Hướng dẫn cách sử dụng keo dán gỗ AB

Rate this post

Keo dán gỗ AB 2 thành phần là một dòng sản phẩm keo có độ dính cực kỳ chắc và dùng được cho nhiều loại bề mặt khác nhau. Đây là một sản phẩm đa dụng, xuất hiện ở hầu hết các công xưởng, nhà sản xuất. Không chỉ có sự vượt trội ở thời gian khô và làm đẹp sản phẩm, loại keo này còn có khả năng khắc phục các nhược điểm của sản phẩm một cách triệt để.

Hiện nay, Keo Epoxy dán gỗ 2 thành phần AB là loại keo được sử dụng phổ biến trong ngành đồ gỗ nội thất với ưu điểm rút ngắn thời gian thi công và an toàn với sản phẩm. Vậy khi sử dụng loại keo 2 thành phần này này cần chú ý điều gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của keo dán gỗ AB

Keo dán gỗ Epoxy 2 thành phần AB
Keo dán gỗ Epoxy 2 thành phần AB

Keo dán gỗ AB là gì?

Keo AB dán gỗ (hay còn được gọi là keo dán gỗ Epoxy 2 thành phần) là một loại keo đa năng bao gồm 2 thành phần A và B riêng lẻ. Khi trộn 2 thành phần này với nhau thì sẽ tạo ra một hỗn hợp keo đóng cứng cực nhanh và chắc, giúp dán được rất nhiều loại bề mặt khác nhau.

Các loại keo thành phần thì A thường là chất keo Epoxy và B là thành phần đóng rắn keo. A tiếp xúc với B sẽ đóng rắn lại sau một khoảng thời gian ngắn.

Đặc điểm ưu việt của keo dán gỗ 2 thành phần

 • Kháng nhiệt, chống nước và chịu lực tốt
 • Chưa pha trộn với nhau thì 2 thành phần có khả năng tự bảo quản tốt, không bị hư hại theo thời gian nếu không dùng hết
 • Dễ dùng, thi công dễ dàng theo hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Khả năng bám dính siêu việt bất chấp môi trường xung môi hoặc hóa học
 • Vì là dùng 2 thành phần A và B biến tính nên độ liên kết, độ bền cao
 • Khi dùng ta có thể tùy ý thay đổi tính chất, tốc độ đông cứng của keo: Nếu muốn khô nhanh thì tăng thành phần đóng rắn và nếu muốn khô lâu hơn thì sử dụng nhiều thành phần keo Epoxy hơn.
 • An toàn với sức khỏe của người dùng, thân thiện môi trường: Trong 2 thành phần của keo AB không chứa formaldehyde và các kim loại nặng. Do đó không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng và những người xung quanh.
 • Giữ màu tốt, không bị xì keo ở các đường ghép nối

Ứng dụng của keo dán gỗ AB

Loại keo dán gỗ 2 thành phần có thể thi công được với nhiều loại bề mặt khác nhau: Nhựa, bê tông, kim loại,…

Ngoài ra nó còn có thể dính ở những bề mặt dễ bị tổn hại như: nhựa, kính, gỗ,.. mà không làm ảnh hưởng tới chúng.

Xem thêm : Tôn ốp tường chống thấm – Giải pháp hoàn hảo cho mọi căn nhà

Hướng dẫn cách dùng keo AB dán gỗ

 • Đầu tiên, làm sạch phần bề mặt cần dán keo để tăng độ bám dính trên vật liệu.
 • Cần lưu ý là lau khô bề mặt, tránh để bề mặt ẩm ướt. Bởi nếu bề mặt ẩm ướt thì keo sau khi trộn sẽ không thể bám lên bề mặt.
 • Trộn 2 thành phần của keo AB với tỉ lệ 7 A : 3 B hoặc 1 : 1 tùy loại. Khuấy đều dung dịch cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất, keo dính.
  Lưu ý: Muốn đóng rắn nhanh hay chậm ta có thể điều chỉnh 2 thành phần của keo như ở trên
 • Sau đó dùng que hoặc một vật dụng dài gì đó và phết, trét keo vào phần cần thi công.
 • Đợi trong khoảng 1 tiếng để xem keo có đông lại, bao phủ hết phần cần dán keo hay không. Sau 12 tiếng kiểm tra độ chịu lực cuối của keo, độ bền và bám dính để hoàn thiện.

Giá keo dán gỗ AB 2 thành phần

Trên thị trường hiện nay, keo AB dán gỗ được bán với giá 140.000 VNĐ cho 1 kg (Quy cách đóng gói gồm thành phần A và thành phần B đựng riêng)

Keo epoxy AB dán gỗ : 

 • Giá keo epoxy AB – Thành phần A : 73.000 VNĐ/1 lít
 • Giá keo epoxy AB – Thành phần B : 68.000 VNĐ/1 lít

Trên đây là những gì mà Chống thấm tại Hà Nội cung cấp tới các bạn về keo dán gỗ AB 2 thành phần và cách sử dụng của nó. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *