Keo silicon dán kính là gì? Mẹo trét keo silicon đẹp và đều

Rate this post

Sử dụng keo silicone dán kính mang lại nhiều lợi ích như tăng độ bám dính của kính với bề mặt, chống thấm nước, tránh bong tróc và làm cho kính bền hơn. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong các công trình từ nhà ở đến những công trình có yêu cầu kỹ thuật cao.

Thêm vào đó, cách trét keo silicone dán kính đẹp cũng rất đơn giản, giúp tiết kiệm thời gian thi công mà không cần đến thợ có kỹ năng cao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng keo silicone để dán kính đúng cách và hiệu quả, cũng như cách loại bỏ mùi keo một cách tốt nhất.

Keo silicon dán kính là gì?

Keo Silicon dán kính là gì?
Keo Silicon dán kính là gì?

Keo silicone là một loại keo được sử dụng để kết nối bề mặt kính và vật liệu khác. Nó được tạo thành từ các nguyên tử silicon và oxy hoặc có thể là sự kết hợp giữa silicon và các hợp chất hữu cơ tạo thành chuỗi polymer.

Keo Silicon dán kính là dùng keo silicon để trám, trét vào các khớp nối nữa kính và khung kính để sao cho không bị bung ra. Từ đó tăng thêm độ chắc chắn và thẩm mỹ của chiếc cửa kính

Keo silicone có nhiều màu sắc khác nhau và có độ bám dính tốt trên nhiều loại vật liệu. Nó thường được sử dụng để dán kính với kính hoặc kính với các vật liệu khác như gỗ, nhôm… Chúng ta có thể thấy nhiều ví dụ của keo silicone trong việc dán cửa kính khung nhôm, vách nhôm kính để bịt các khe hở.

Keo silicone ban đầu, nó có dạng sệt lỏng và sau đó sẽ đông cứng khi tiếp xúc với không khí. Vì tính chất này, keo silicone được ứng dụng rộng rãi đặc biệt là trong xây dựng vì khả năng bám dính tốt và khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt.

Xem thêm : Silicon có độc không: Sự thật về chất liệu phổ biến trong công nghệ

Phân loại các loại silicon dán kính trên thị trường hiện nay

Phân loại các loại keo Silicon dán kính trên thị trường hiện có
Phân loại các loại keo Silicon dán kính trên thị trường hiện có

Phân loại keo silicon theo tính chất

 • Keo silicone trung tính có mùi nhẹ, không chứa axit hoặc các hóa chất độc hại nhưng có khả năng bám dính tốt, do đó được sử dụng rộng rãi trong việc thi công trong nhà và là lựa chọn ưu tiên cho các sản phẩm nội thất. Tuy nhiên, loại keo này có giá thành cao và không cần sử dụng lớp sơn lót.
 • Keo silicone axit có độ bám dính mạnh mẽ và thời gian khô nhanh, tuy nhiên lại có mùi khá nồng và tồn đọng lâu nên chỉ thích hợp để sử dụng trong việc thi công ngoài trời. Loại keo này thường có giá thành rẻ hơn, nhưng khi sử dụng cần phải thêm lớp sơn lót.
 • Keo silicone gốc acrylic có màu trắng sữa và được sử dụng chủ yếu để bít các vết nứt thông thường trên các vật liệu như nhựa, gỗ, inox.

Phân loại keo Silicon theo đặc tính

 • Keo silicone hạt dạng có thể được tạo thành viên hoặc hạt nhỏ với nhiều kích cỡ khác nhau. Thường có màu trắng đục hoặc vàng, keo này được sử dụng để dán các vật liệu mềm mại mà không yêu cầu độ bám dính cao.
 • Còn keo cây silicone và keo tăm là loại keo có dạng cây dài nhỏ, có màu trong hoặc vàng và được sử dụng trong sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ và đồ gia dụng.

Phân loại theo cấu trúc

 • Keo silicone RTV là một loại keo đặc biệt có khả năng tự lưu hóa ở nhiệt độ phòng. Khi tiếp xúc với không khí ẩm, chúng sẽ tự đông cứng, do đó việc thi công cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác.
 • Keo silicone acrylic được làm từ nhựa acrylic polyme và có nhiều ứng dụng khác nhau. Đặc biệt, chúng có khả năng bịt kín hoàn hảo các khe hở.
 • Keo polyurethane có đặc tính chống ăn mòn và chống ẩm rất tốt. Vì vậy, nó thường được sử dụng như một loại chất phủ có độ bền cao.
 • Matit gắn kính là một loại keo dẻo được sử dụng để ghép các mảnh kính với nhau. Nó giúp tạo ra các sản phẩm kính chắc chắn và bền vững.

Bảng giá keo silicon dán kính

Hãng/Loại Keo Giá Lẻ (đồng/chai)
Keo Silicon Apollo A100 36,000
Keo Silicon Apollo A175 40,000
Keo Silicon Apollo A200 45,000
Keo Silicon Apollo A250 50,000
Keo Silicon Apollo A300 70,000
Keo Silicon Apollo A500 55,000
Keo Silicon Apollo A600 71,000
Keo Silicon Apollo BOND (màu đen) 61,000
Keo dán kính silicone Hichem 6003 37,000
Keo dán kính silicone TopBond 40,000
Keo dán kính silicone X’traseal SA 106 42,000
Keo dán kính silicone KG BOND 45,000
Keo dán kính silicone UV 3538 50,000
Keo dán kính Silicone Dow Corning 688 130,000
Keo dán kính 3M Marine Adhesive Sealant Fast Cure 4000 UV 190,000
Keo UV dán kính Boncol 101 289,000

Lưu ý rằng đơn giá có thể thay đổi tùy theo đợt nhập hàng và số lượng mua. Để biết giá chính xác nhất, bạn nên liên hệ với cửa hàng cung cấp hoặc gọi đến hotline 0333088889 để nhận thông tin cụ thể và báo giá tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Hướng dẫn trét keo silicon đẹp và nhanh

Cách bắn keo silicon dán kính ở góc, cạnh

Phương pháp này dùng keo silicon để trám cách viền, giờ của kính với khung hoặc vật liệu khác mà giữa chúng có gờ nhô lên hoặc thụt xuống 90 độ so với mặt phẳng

Với cách bắn này thì quan trọng nhất đó chính là cách cầm súng bắn keo và cách cắt đầu vòi sao cho đẹp. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Dụng cụ chuẩn bị: Keo, súng bắn keo, dao hoặc kéo, đầu vòi keo

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Lắp keo và đầu vòi keo vào súng. Sau đó ướm thử vòi keo với cạnh cần bắn.
 • Bước 2: Cắt đầu vòi keo 1 góc chéo và ướm sao cho độ rộng ngang gần bằng so với cạnh cao. Ví dụ gờ cửa kính cao 1 cm thì hãy cắt đầu vòi sao cho độ rộng thấp hơn 1 chút (0,7 – 0.8 cm). Vì khi miết keo sẽ tràn sang 2 bên và làm đầy được gờ, cắt bằng sẽ làm keo tràn lên trên gờ
 • Bước 3: Cầm súng bắn keo sao cho đít súng tựa vào 1 điểm trên cẳng tay, súng nghiêng 1 góc 45 độ so với mặt kính.
 • Bước 4: Đều tay kéo súng dọc theo đường cần trét keo. Đến bước này bạn chỉ cần bóp súng và miết đều tay là sẽ có được một đường trét vô cùng đẹp và đều. Cụ thể hình ảnh sẽ ở dưới cho các bạn tham khảo

Hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể:

Cắt đầu vòi hơi chéo so với miệng
Cắt đầu vòi hơi chéo so với miệng
Khi cắt xong ta sẽ được đầu trét như này
Khi cắt xong ta sẽ được đầu trét như này
Ướm đầu cắt sao cho độ rộng gần bằng gờ kính
Ướm đầu cắt sao cho độ rộng gần bằng gờ kính
Cầm súng tì chắc tay và bắn đầu trét đều là sẽ được đường keo đẹp
Cầm súng tì chắc tay và bắn đầu trét đều là sẽ được đường keo đẹp

Bắn keo silicon dán kính trên mặt phẳng

Với cách bắn này thì bạn cần một chút mẹo để đường keo bắn ra sẽ không bi xấu và lem luốc. Hãy làm theo mẹo dưới đây nhé

Dụng cụ chuẩn bị: Súng bắn keo, keo, băng dính (băng keo), dụng cụ miết (thẻ, đũa hoặc bất cứ thứ gi phẳng)

Cách bắn keo trên mặt phẳng cực đẹp:

 • Bước 1: Tra keo vào súng và cắt đầu vòi tùy ý
 • Bước 2: Lấy 2 đoạn băng dính dán dọc theo đường keo cần bắn. 2 đoạn băng dính cách nhau tùy theo độ rộng đường keo cần bắn
 • Bước 3: Cứ trét keo dán kính theo đường ở giữa tùy ý cho tới hết. Lưu ý bắn tùy ý những tránh trét nhiều quá khi miết sẽ phí keo
 • Bước 4: Lấy thẻ hoặc bất cứ thứ gì có 1 đường phẳng để miết theo đường keo vừa bắn. Động tác này sẽ giúp keo được phủ đều trên mặt phẳng
 • Bước 5: Ngay lập tức tháo 2 miếng băng dính ra, tránh để lâu keo sẽ khô thì khó bóc. Vậy là chúng ta đã có 1 đường keo rất đẹp mà không lem luốc. Hình ảnh minh họa cụ thể như bên dưới

Hướng dẫn bằng hình ảnh cụ thể:

Các định đường cần tra keo rồi dán băng dính theo 2 mép
Các định đường cần tra keo rồi dán băng dính theo 2 mép
Sau khi trét keo bằng súng thì lấy 1 chiếc thẻ để miết keo cho đều
Sau khi trét keo bằng súng thì lấy 1 chiếc thẻ để miết keo cho đều
Sau khi miết thì bóc băng keo ra và ta được đường kẻ vô cùng đẹp
Sau khi miết thì bóc băng keo ra và ta được đường kẻ vô cùng đẹp

Xem thêm : Hướng dẫn dùng keo silicon trong suốt chuẩn, đẹp

Như vậy, trên đây chúng tôi đã mang tới cho các bạn mẹo trét keo silicon dán kính vô cùng hay. Với cách làm này sẽ hạn chế tối đa được việc đường keo bị lem. Thành phẩm cũng vô cùng đều và đẹp. Mong rằng bài viết này của Chống Thấm Hà Nội có ích với các

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080