Giải đáp: 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Các vật liệu khác?

Rate this post

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?” Là câu hỏi không ít người thắc mắc. Với nhiều mục đích khác nhau như để xác minh độ chính xác của lượng sơn, biết mật độ thi công. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn chi tiết câu hỏi trên và cùng với đó là một vài vật liệu thi công cần biết khác.

Xem thêm : Top 5 sika chống thấm phổ biến nhất

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg?

1 Lít sơn bằng bao nhiêu KG
1 Lít sơn bằng bao nhiêu KG

Để trả lời chính xác từng gam với mỗi loại sơn sẽ là điều không thể. Vì mỗi loại sơn lại sẽ có công thức sản xuất khác nhau và có khối lượng riêng khác nhau. Tuy nhiên vẫn sẽ có một khoảng lượng tương đối chính xác, chỉ lệch 2% – 5% của trọng lượng, không đáng kể.

Trên thị trường hiện nay, các loại sơn sẽ có quy đổi vào khoảng 1 Lít sơn = 1,04 kg ~ 1,5 kg. Như vậy là cứ 1 Lít sơn sẽ nặng từ 1,04 kg – 1,5 kg (Tùy theo từng loại sơn) và ngược lại, 1 Kg Sơn = 0.67 – 0.96 (Lít).

Cách đổi 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

Trên bao bì của các loại sơn hiện nay sẽ có ghi trọng lượng riêng của sơn, và từ đó ta có thể tính ra trọng lượng. Nếu trên bao bì không có, các bạn có thể lên mạng và tìm kiếm với cụm từ: “Trọng lượng riêng của +Tên sơn”.

  • Công thức như sau: Khối lượng (Kg) = Trọng lượng riêng (Lg/Lít) x Thể tích (Lít)

Như vậy, ví dụ với một loại sơn có trọng lượng riêng là 1,2 Kg/Lít, Lon 1 lít sẽ có trọng lượng 1,2 Kg, lon 5 Lít sẽ có trọng lượng 6 Kg/Lít và thùng 18 Lít sẽ có trọng lượng 21.6 Kg (chưa kể thùng đựng).

Tại sao cân nặng của các loại sơn lại khác nhau

Tuy vậy, mỗi loại sơn lại có khối lượng riêng khác nhau. Khối lượng riêng ở đây là sự liên quan giữa trọng lượng và thể tích. Với từng loại sơn khác nhau, vì công dụng của chúng khác nhau nên thành phần sản xuất cũng khác nhau. Từ đó dẫn tới trọng lượng riêng cũng khác nhau, làm cho cân nặng cũng không như nhau.

Không chỉ thế, màu sơn cũng có những ảnh hưởng nhất định. Sẽ có những loại sơn sản xuất ra nguyên bản chỉ là màu trắng sữa hoặc không màu. Để tăng tính thẩm mỹ thì quá trình pha màu là cần thiết. Quá trình ấy cũng cần trộn thêm các chất phụ gia tạo màu và làm thay đổi khối lượng tổng của sơn.

Cân nặng của một vài vật liệu khác nhau

1 lít sơn kova bằng bao nhiêu kg?

Sơn kova có nhiều loại như Kova chống thấm sàn, Kova chống thấm tường,… Tính trung bình thì trọng lượng riêng của sơn kova sẽ và khoảng 1,25 kg/Lít.

Như vậy: 1 Lít sơn Kova = 1,25 kg; Lon Kova 5 Lít = 6 Kg; 20 Lít Kova = 22 Kg (Chưa tính vỏ đựng)

1 lít sơn jotun bằng bao nhiêu kg?

Trọng lượng riêng của sơn Jotun sẽ trong khoảng 1,15 – 1,2 Kg/Lít. Các loại sơn Jotun sẽ có khối lượng:

  • Sơn phủ ngoại thất siêu bóng: 1 lít = 1,15kg.
  • Sơn phủ ngoại thất bề mặt bóng mờ: 1 lít = 1,1kg.
  • Sơn phủ ngoại thất kinh tế: 1 lít = 1,2kg.

1 lít sơn nippon bằng bao nhiêu kg?

Trọng lượng riêng của sơn Nippon là: 1,04 – 1.05 Kg/Lít. Như vậy. 1 Lít sơn Nippon = 1.04 Kg.

1 lít sơn epoxy bằng bao nhiêu kg?

Trọng lượng riêng của sơn Epoxy sẽ vào khoảng 1,2 – 1.3 Kg/Lít. Như vậy 1 Lít sơn Epoxy = 1,2 – 1,3 Kg.

1 lít xăng a92 bằng bao nhiêu kg?

1 Lít xăng A92 nặng khoảng 0.72 Kg

Trên đây là những thông tin về 1 lít sơn bằng bao nhiêu kg? Và các loại vật liệu khác bạn nên biết. Mong rằng bài viết trên của Chống thấm tại Hà Nội có ích với các bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *