Chống thấm hố thang máy | Hiệu quả 100%, Giá rẻ

Rate this post

Chống thấm Hố thang máy là rất cần thiết bởi hố thang máy là vị trí thấp nhất của tòa nhà nên rất bị ảnh hưởng rất nhiều bởi áp lực, nước ngầm. Chính vì lí do đó nên quá trình chống thấm hố thang máy cần phải được thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ cho công trình.

Vậy chống thấm hố thang máy ra sao cho đúng và hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần chống thấm hố thang máy

Hố thang máy là gì

Để hiểu vì sao cần chống thấm hố thang máy thì đầu tiên cần phải biết hố thang máy là gì?

Hố thang máy là phần nằm dưới cùng của giếng thang, ở phía dưới của tầng dừng thấp nhất. Hố thang máy có đặc thù nằm ở vị trí âm so với mặt đất.

Hố thang máy có nhiệm vụ là: dùng chứa các cọc giảm chấn của thang máy, chứa đối trọng của thang máy trong khi cabin ở tầng thượng, chứa phần đáy của cabin thang máy và giới hạn hành trình của thang,… Đây đều là những phần không thể thiếu trong cấu trúc của 1 chiếc thang máy nên hố thang máy có vai trò vô cùng cần thiết. Chính vì thế, khi thi công hố thang máy cần phải có bản vẽ xây dựng cụ thể và cực kì chính xác.

Hố thang máy hay hố pít là phần quan trọng trong thiết kế vận hành của một chiếc thang máy
Hố thang máy hay hố pít là phần quan trọng trong thiết kế vận hành của một chiếc thang máy

Hơn thế nữa, hố thang máy nằm ở vị trí dưới sàn, âm so với mặt đất nên hố thang máy sẽ phải chịu tác động của các mạch nước ngầm trong lòng đất, sự ăn mòn của nước thải sinh hoạt trong khu công trình, khí gas, trọng lượng của tháp thang,…. Việc chống thấm hố thang máy hố thang máy trong xây dựng là kỹ thuật cần phải thực hiện một cách chuyên nghiệp, đủ tiêu chuẩn và đảm bảo các yếu tố an toàn khác.

Tại sao cần chống thấm hố thang máy

Hố pit thang máy cho các tòa nhà cao tầng, tòa chung cư, khách sạn hay gia đình,… được đặt ở vị trí thấp nhất của tòa nhà. HIện tượng bị thấm dột do tiếp xúc với mạch nước ngầm có áp lực lớn xảy ra là vô cùng cao. Mặt khác, có thể do nứt vỡ đường ống nước đi qua, xung quanh hố pít cũng làm xuất hiện rò rỉ, thẩm thấu nước làm ảnh hưởng tới hoạt động của thang máy.

Chống thấm hố pít thang máy cần được thực hiện ngay trong lúc xây dựng. Nếu không thì khi đưa thang máy vào sử dụng sẽ có hiện tượng nước ngấm vào thang máy. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận như động cơ, máy móc sàn,… sẽ khiến không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Do vậy thi công chống thấm cho hố thang máy ngay từ khâu xây dựng là một công đoạn bắt buộc.

Tại sao cần chống thấm hố thang máy
Tại sao cần chống thấm hố thang máy

Xử lý chống thấm hố thang máy cần đòi hỏi kỹ thuật cao và chuẩn chỉ, chuyên nghiệp. Bởi rằng ngoài nghiệp vụ chống thấm thông thường thì còn cần phải tính toán đến các yếu tố vận hành khác như độ rung của máy, không gian để động cơ,.. vì như vậy thì độ bền của kết cấu, của hố thang máy mới được đảm bảo.

Dưới đây là vài cách chống thấm hố thang máy triệt để, hiệu quả nhất

Xem thêm : Chống thấm tâng hầm triệt để, hiệu quả, lâu dài

Chống thấm hố thang máy sử dụng vật liệu Sika

Sử dụng sika làm vật liệu chống thấm là phương pháp hiệu quả trong công tác chống thấm hố pit thang máy, được nhiều đơn vị lựa chọn. Là loại vật liệu chống thấm 2 thành phần, các tinh thể của sika chống thấm có thể trộn lẫn 2 thành phần A, B với xi măng để tạo lớp vữa có lớp màng vững chắc.

Quy trình chống thấm được tiến hành như sau:

Chống thấm hố thang máy sử dụng Sika
Chống thấm hố thang máy sử dụng Sika

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt chống thấm

Khi lớp bê tông cuối cùng khô cứng, thực hiện vệ sinh bề mặt và loại bỏ hết các lớp vụn vữa, xi măng thừa, bụi bẩn, dầu mỡ.

Bước 2: Tiến hành bịt rò rỉ các vết thấm:

Pha hổn hợp Sika + Xi măng + Nước. Cần cho thêm xi măng vào hỗn hợp là để làm tăng độ kết cứng. Sau đó sử dụng hỗn hợp bịt ngay chỗ rò rỉ, dùng lực ép thật chặt

Bước 3: Thi công lớp chống thấm lót và chính

 • Trước khi phủ lớp chính ta cần tiến hành thi công lớp lót. Trộn SIka Latex : Nước theo tỉ lệ 1 : 4 cho đến khi thu được một hỗn hợp đồng nhất.
 • Sau đó dùng cọ, bay hoặc súng phun phủ đều hỗn hợp vừa pha lên bề mặt hố thang máy.
 • Lớp lót này có tác dụng để làm lớp kết nối nữa lớp bê tông mới và tăng độ bám dính cho hỗn hợp chống thấm vừa pha
 • Pha hỗn hợp Sika, Nước , Xi măng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và trộn cho tới khi thu được một hỗn hợp đồng nhất về màu và không có vón cục
 • Đợi cho lớp lót khô rồi dùng các dụng cụ thi công lớp chống thấm chính với độ dày khoảng 1mm theo định lượng khoảng xấp xỉ 2 kg/m2
 • Nên trát từ 2 đến 3 lớp tùy theo mức độ chống thấm yêu cầu và bản vẽ xây dựng.
 • Các lớp sau muốn thi công cần để cho lớp trước khô hẳn rồi tưới nước làm ẩm bề mặt và thi công với phương vuông góc so với lớp cũ

Bước 4: Tiến hành bảo dưỡng và nghiệm thu

 • Nếu bề mặt chống thấm thang máy khô nhanh thì phải phun nước bảo dưỡng, nếu để khô nhanh quá sẽ dẫn đến hiện tượng nứt, vỡ
 • Nếu cần quét vôi hoặc sơn chống thấm thì chỉ tiến hành khi lớp chống thấm hoàn toàn khô.

Chống thấm hố pít thang máy bằng màng chống thấm

Phương pháp chống thấm hố thang máy này được sử dụng khá nhiều bởi sự hiệu quả mà nó mang lại. Được rất nhiều chủ đầu tư đã và đang áp dụng.

Biện pháp sử dụng màng chống thấm là phương pháp thi công ngay từ lúc xây dựng ban đầu, sau khi việc đổ bê tông lót được hoàn thành làm hố pít thang máy.

Chống thấm hố thang máy sử dụng màng chống thấm
Chống thấm hố thang máy sử dụng màng chống thấm

Ngoài ra, việc lựa chọn nên sử dụng loại màng chống thấm nào cũng là rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chống thấm của công trình. Mặt khác diện tích cần chống thấm của hố thang máy là không nhiều nên cần chú trọng đến chất lượng hơn là giá thành của màng chống thấm.

Một vài loại màng chống thấm được Chống thấm Hà Nội khuyên dùng là màng chống thấm Sika Bituseal-T130-SG, màng chấm thấm Bitustik, màng HDPE hoặc màng chống thấm Sika Bituseal T – 140 MG.

Phương pháp thi công chống thấm cho hố thang máy như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm một cách sạch sẽ, không còn bụi bẩn, vụn vữa, rác thải, dầu mỡ. Khâu này rất quan trọng vì liên quan đến độ dính và độ chống thấm sau này

Bước 2: Quét một lớp Primer cho toàn bộ khu vực hố thang máy với định lượng từ 0.1 – 0.15 lít/ m2 rồi để cho khô mới thi công lớp phủ. Sau đó tiến hành trải và khò khô lớp màng chống thấm khi mà lớp lót đã khô này.

Bước 3: Cán và trát một lớp vữa bảo vệ lên trên lớp màng chống thấm vừa trải. Chờ cho vữa khô rồi bắt đầu ghép cốt pha, đổ bê tông cho hố Pit thang máy

Bước 4: Khi lớp bê tông khô, tháo cốp pha, phủ thêm một lớp chống thấm Primer nữa là hoàn thành

Xem thêm : Chống thấm bể nước ăn, bể nước ngầm | An toàn, hiệu quả

Phun thẩm thấu để chống thấm hố thang máy

Phương pháp chống thấm hố pít thang máy sử dụng phun thẩm thấu dùng khi hố thang máy có các hiện tượng bị thấm nước.

Phun chống thấm hố thang máy
Phun chống thấm hố thang máy

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt cần thi công chống thấm. Đục bỏ hết các lớp vữa thừa, xi măng thừa bằng các công cụ chuyên dụng như búa đục, dùi …đục bỏ hết cho đến khi gặp phần bê tông thịt thì thôi

Bước 2: Bề mặt bị quá lồi, lõm thì cần dùng lớp xi măng mới trát lại cho bằng phẳng

Bước 3: Tưới nước ẩm để làm bão hòa bề mặt (tránh để đọng nước)

Bước 4: Trộn hỗn hợp chống thấm theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất.

Bước 5: Tiến hành phủ hỗn hợp chống thấm lên  bề mặt hố Pít, cần phải phủ đều và có độ dày từ 2 – 3 mm. Đợi khoảng 4 – 6 tiếng sau thì tiếp tục thi công lớp thứ 2 để che phủ kín bè mặt và lớp phủ được đều hơn.

Bước 6: Trát thêm 1 lớp vữa vào để bảo vệ là xong.

Bảng báo giá dịch vụ chống thấm hố thang máy

Mọi câu hỏi, thắc mắc về chống thấm hố thang máy, bạn vui lòng liên hệ để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc tốt nhất

STT

Hạng mục

Phương pháp thi công

Đơn giá (VNĐ/m2)

1

Chống thấm hố thang máy, hố pít Màng khò nóng Bitum chống thấm
độ dày 3 – 4 mm
170.000 – 200.000

2

Chống thấm tầng hầm với chống thấm gốc xi măng 2 thành phần 120.000 – 180.000

3

Phun thẩm thấu chống thấm tầng hầm 250.000 – 300.000

4

Sử dụng sơn chống thấm tầng hầm 70.000 – 130.000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất ham khảo. Giá cả có thể thay đổi tùy theo hạng mục, dịch vụ hay thời điểm thi công. Để biết chi tiết hãy liên hệ tới

Đơn vị thi công chống thấm hố thang máy, hố pít uy tín, giá rẻ

Không chỉ sở hữu nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thợ thi công lành nghề mà còn có những công nghệ đi đầu tiên phong trong thị trường hiện nay. Chống thâm Hà Nội đã và đang khẳng định vị thế của mình trong dịch vụ Chống thấm hố thang máy tại Hà Nội và các tỉnh trên khắp cả nước.

Chống thấm tại Hà Nội xin cam kết khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi với mọi khách hàng rằng:

 • Giá cả luôn ở mức hợp lí, không nâng khống, bán láo
 • Tư vấn dịch vụ miến phí để tìm ra phương án phù hợp nhất với kinh tế của khách hàng
 • Bảo hành lâu dài lên đến hơn 10 năm
 • Thực hiện sửa chữa, thi công lại miễn phí nếu vẫn thấm dột
 • Quy trình chuyên nghiệp. hiện đại, đội ngũ thợ chất lượng cao
 • Dọn dẹp công trường sau thi công sạch sẽ
 • Tư vấn viên được đào tạo bài bản sẽ mang đến sự thuận tiện và hài lòng cao nhất

Xem thêm : Phương pháp chống thấm sân thượng triệt để | Chỉ 70.000/m²

Lựa chọn Chống thấm dột tại Hà Nội để thực hiện thi công hạng mục hố thang máy sẽ là quyết định mang đến cho bạn sự yên tâm và chất lượng. Cảm ơn các khách hàng đã quan tâm tin tưởng chọn dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080