Chống thấm tại Hoàn Kiếm – Dịch vụ uy tín, chất lượng nhất

Rate this post

Chống thấm tại Hoàn Kiếm cung cấp tới người sử dụng những giải pháp chống thấm từ những chi tiết nhỏ nhất trong gia đình, hay tại các công trình xây dựng có quy mô lớn. Chống thấm là một quá trình làm cho cấu trúc hoặc một vật thể nào đó được bảo vệ khỏi quá trình thấm nước khi sử dụng. 

Trong mọi công trình xây dựng thì vấn đề chống thấm luôn là vấn đề được các chủ đầu tư quan tâm nhất, ngay cả trong nhu cầu của mỗi gia đình thì việc sử dụng các dịch vụ chống thấm cũng là nhu cầu cao. Thông thường chống thấm được thực hiện tại những vị trí như tầng hầm, nhà vệ sinh, bể bơi, sàn mái, ban công, sân thượng hay tường… nhằm bảo vệ cao nhất cho tường, nền không bị thấm nước trong suốt quá trình sử dụng.

Chống thấm là gì?

Nói một cách dễ hiểu và hình dung nhất thì chống thấm chính là quá trình làm cho một cấu trúc hay vật thể nào đó tránh được sự xâm nhập của nước. Nói theo một cách khác thì chống nước chính là chống lại sự xâm nhập của nước trong một điều kiện nào đó. Chống thấm nước là một quy trình rất quan trọng trong các công trình xây dựng, giúp cho kết cấu thi công không bị ảnh hưởng xấu từ độ ẩm và nước, những tác nhân xâm nhập của nước sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.

Chống thấm là quy trình cần được lưu ý trong quy trình xây dựng
Chống thấm là quy trình cần được lưu ý trong quy trình xây dựng

Ý thức được tầm quan trọng của việc chống thấm, các công trình từ nhỏ đến lớn  hiện nay như xây dựng chung cư, trung tâm thương mại, nhà ở, khu giải trí … đều rất chú trọng việc thực hiện nghiêm túc và tốt nhất trong công tác  thi công chống thấm. Nhưng ngược lại, vẫn tồn tại thực trạng một số công trình quy mô nhỏ như xây dựng  nhà dân thì công tác chống thấm vẫn chưa thực sự được thực hiện nghiêm túc ngay từ đầu. Thường dẫn đến hiện trạng thấm dột, gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, vấn đề này không thể triệt để bởi quá trình khắc phục.

Xem thêm : Thi công chống thấm tại Thanh Trì cam kết triệt để, giá rẻ, nhanh chóng

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột nhà cửa 

Trong thực trạng công tác xây dựng với đa dạng thợ như hiện nay, và môi trường thời tiết ngày càng khắc nghiệt. Việc lợi nhuận đã làm cho nhiều công trình bị thi công theo kiểu nhanh chóng không đảm đảo quy trình, dẫn đến việc thấm dột xảy ra là điều tất yếu, một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà bị dột có thể kể đến như sau:

Không đạt tiêu chuẩn trong quy trình thi công

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay gây ra tình trạng thấm dột, nhưng chủ nhà nếu không có chút kiến thức nào về xây dựng hay không tìm hiểu rõ thì sẽ không thể nhận ra được lỗi sai này.

Bê tông là vật liệu chính trong xây dựng có tính đàn hồi, co giãn, nên trong quá trình thi công cần hết sức để ý, chú trọng để không gây ra các khoảng trống trong kết cấu, tránh làm cho nước mưa có thể xâm nhập vào nhà. Tuy thế nhưng hiện trạng thợ thi công ẩu, không đảm bảo quy trình, hay thợ không đủ chuyên môn vẫn đang diễn ra, lợi dụng sự sơ hở thiếu hiểu biết về chuyên môn của người nhà. Cũng như tình trạng “rút ruột công trình” hiện nay cũng không còn xa lạ gì. Điều này khiến cho công trình thi công bị sai số về nhiều vật liệu so với thiết kế dẫn đến việc không đảm bảo chất lượng.

Chống thấm là biện pháp an toàn bảo vệ ngôi nhà bạn
Chống thấm là biện pháp an toàn bảo vệ ngôi nhà bạn

Do ảnh hưởng của thời tiết

Việt Nam luôn có độ ẩm cao làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến các công trình khi thi công. Là đất nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của khí hậu Nhiệt đới gió mùa. Không những thế, vào những năm gần đây khí khí hậu ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn, với những đợt nắng nóng cực điểm hay mưa có thể kéo dài, hay hiện tượng mưa nồm ẩm ướt. Thời gian nắng nóng kéo dài cũng như thời gian tụ khí ẩm diễn ra quanh năm. Chính vì vậy dẫn đến hiện tượng giãn nở và co rút đột ngột, gây ra hiện tượng nứt nẻ, phá vỡ bề mặt cấu trúc của xi măng, tạo khe hở cho nước xâm nhập và gây ẩm.

Giữa các hạt cấu tạo của vật liệu đã ngấm nước

Giữa các hạt cấu tạo nên bất kì nguyên liệu nào cũng sẽ tồn tại khoảng trống mà ta gọi đó là mao quản. Các mao quản sẽ bị nước xâm nhập khi vật liệu tiếp xúc một thời gian dài với môi trường ẩm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhà bạn bị thấm dột.

Sử dụng dịch vụ chống thấm tại Hoàn Kiếm mang lại lợi ích gì?

Không có điều gì mà tự nhiên xảy ra, cũng như việc các dịch vụ cung ứng chống thấm ra đời nhiều như vậy là điều tất yếu vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng cũng như phục vụ đủ nhu cầu ngày càng nhiều của dịch vụ này. . Vậy những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ chống thấm Hoàn Kiếm mang lại là gì?

Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Thực tế, chi phí chống thấm không phải luôn có chi phí thấp, cái đó còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi công trình. Tuy vậy, một khi công trình nhà bạn gặp phải tình trạng thấm dột thì chúng tôi đảm bảo rằng chi phí sửa chữa để khắc phục hậu quả của việc không thực hiện chống thấm từ đầu sẽ còn tốn kém hơn nhiều, không những thế việc sửa chữa không phải chỉ thực hiện 1 lần sửa chữa là có thể khắc phục được. chính vì vậy chi phí cho công tác sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Tăng tuổi thọ cho công trình

Khi có một lớp chống thấm hoàn hảo, công trình sẽ tránh được các tác hại từ môi trường bên ngoài như độ ẩm cao, nước mưa hay khí hậu, giúp giữ vững cấu trúc của công trình cũng như hạn chế tốt nhất các ảnh hưởng xấu tới công trình từ đó làm gia tăng tuổi thọ.

Chống thấm Hoàn Kiếm mang lại nhiều lợi ích cho công trình
Chống thấm Hoàn Kiếm mang lại nhiều lợi ích cho công trình

Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Một khi đã thực hiện nghiêm túc công tác chống thấm dột ngay từ đầu thì công trình sẽ tránh được tình trạng công trình có mùi hôi do môi trường nồm gây ra hay ẩm mốc. Từ đó giúp giữ gìn được tính thẩm mỹ vốn có của nó được lâu dài hơn.

Xem thêm : Chống thấm tại Ứng Hòa uy tín, triệt để 100%, BH dài hạn

Quy trình chống thấm tại chống thấm Hoàn Kiếm bao gồm những bước cơ bản nào?

Mỗi hạng mục công trình sẽ sử dụng một phương pháp chống thấm riêng và quy trình chống thấm cũng có những điểm khác nhau riêng biệt. Quy trình chống thấm tại Hoàn Kiếm sẽ bao gồm 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Công đoạn đầu tiên được xem là công đoạn quan trọng nhất, đó là xử lý và vệ sinh bề mặt cần chống thấm. Bề mặt cần chống thấm càng được xử lý tốt và đảm bảo thì hiệu quả của việc chống thấm sẽ càng cao.

Quy trình chống thấm được đảm bảo tại chống thâm Hoàn Kiếm
Quy trình chống thấm được đảm bảo tại chống thâm Hoàn Kiếm

Đối với những công trình mới thì chỉ cần loại bỏ sạch bụi bẩn, tạp chất, vựa  trên bề mặt là được. Nhưng đối với công trình đã cũ và xuống cấp thì cần tiến hành vệ sinh sạch và  trám phẳng những đường nứt trên mặt bằng, những vết lồi lõm và mài sạch, nhẵn bề mặt.

Bước 2: Tiến hành thi công

Tùy thuộc vào phương pháp chống thấm sử dụng là gì, dùng xi măng, nhựa đường, sika, khò nóng hay màng chống thấm nguội, mà đội ngũ thi công sẽ thực hiện  các bước chống thấm theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho hiệu quả chống thấm triệt để và đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Bước 3: Kiểm tra bằng cách thử nước

Sau khi hoàn thành xong các quy trình thi công, hạng mục chống thấm này sẽ được kiểm tra hiệu quả chống thấm bằng cách thử nước trước khi bàn giao và tiến hành khắc phục nếu chưa triệt để hay có sai sót để đảm bảo quy trình đã hoàn thành hiệu quả.

Các kỹ thuật chống thấm phổ biến tại chống thấm Hoàn Kiếm – Chống thấm Hà Nội

Tùy thuộc vào từng công trình hay mục đích sử dụng của từng vật liệu mà các đơn vị thi công sẽ sử dụng các kỹ thuật chống thấm khác nhau để phù hợp.

Chống thấm Hoàn Kiếm luôn cung cấp tới khách hàng những kỹ thuật chống thấm phổ biến nhất như:

Chống thấm được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình
Chống thấm được sử dụng rộng rãi trong mọi công trình

Kỹ thuật dùng xi măng chống thấm

Dùng xi măng chống thấm là kỹ thuật chống thấm dễ sử dụng nhất trong xây dựng. Xi măng chống thấm có thể mua dễ dàng tại các nhà cung cấp vật liệu xây dựng. Chúng được sử dụng dễ dàng bằng cách trộn đơn giản.

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong các khu vực ẩm ướt bên trong như nhà vệ sinh, nhà tắm. Kỹ thuật này thường dùng loại xi măng chống thấm dạng cứng, hoặc loại nửa cứng, không tiếp xúc trực tiếp với thời tiết bên ngoài, ánh nắng mặt trời.

Xi măng chống thấm thường được sử dụng cho các loại kết cấu như:

 • Nhà máy, hệ thống xử lý nước thải
 • Xây cầu.
 • Xây Đập.
 • Hệ thống đường sắt.
 • Hệ thống tàu điện ngầm.
 • Cảng.
 • Kênh và đê bê tông.
 • Đường hầm.

Chống thấm dùng sơn dạng lỏng

Chống thấm dạng lỏng thực chất là một lớp phủ mỏng, thường bao gồm một lớp sơn lót bên dưới và hai lớp phủ chống thấm bên trên. Các lớp sơn chống thấm thường được thực hiện bằng phương pháp lăn, phun hoặc dùng dụng cụ bay.

Các lớp sơn chống thấm sau khi khô sẽ tạo thành một lớp phủ cao su trên sàn, tường. Tính co giãn của lớp phủ này có thể đạt tới 280%. Độ bền của lớp chống thấm còn phụ thuộc vào loại polime mà đơn vị thi công lựa chọn sử dụng để làm sơn chống thấm.

 

Chống thấm bằng sơn dạng lỏng
Chống thấm bằng sơn dạng lỏng

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều dạng sơn chống thấm dạng lỏng được sản xuất phù hợp với từng kỹ thuật thi công và các cấp độ sản xuất khác nhau.

Lớp phủ Bitum chống thấm

Lớp phủ bitum được sử dụng để làm vật dụng chống thấm và đồng thời cũng được sử dụng là lớp phủ bảo vệ bề mặt. Tùy theo công thức và cấp độ của các thành phần mà nó được sử dụng với các mục đích khác nhau. Thành phần polime và thành phần chất xơ tăng cường có thể ảnh hưởng đến sự co giãn linh hoạt và chống nước của nó.

Lớp phủ bitum còn được gọi với cái tên là lớp phủ nhựa đường. ứng dụng phổ biến nhất của lớp phủ bitum là dùng bên dưới lớp vữa láng. Nó là lớp phủ bảo vệ vô cùng tuyệt vời và chống thấm tốt, đặc biệt trên các bề mặt như nền, móng bê tông cốt thép.

Lớp phủ bitum không phù hợp khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời
Lớp phủ bitum không phù hợp khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời

Lớp phủ bitum không phù hợp khi sử dụng để phơi sáng dưới ánh nắng mặt trời. Lớp phủ bitum sẽ trở nên rất giòn và dễ vỡ khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời, trừ khi nó được cải tiến bằng hơn.

Tính chất dẻo của sản phẩm bitum hoàn chỉnh luôn được phụ thuộc vào hàm lượng chất rắn của polyme được thêm vào bitum.

Màng Bitum chống thấm

Màng bitum chống thấm là một phương pháp chống thấm phổ biến được sử dụng cho mái dốc thấp, hiệu quả của nó đã được chứng minh trong thực tế. Màng chống thấm bitum bao gồm 2 loại là màng tự dính và màng khò.

 • Màng chống thấm tự dính bao gồm các hợp chất: nhựa đường, polime và phụ gia, ngoài ra thì một số loại nhựa và dầu có thể được thêm vào để cải thiện các đặc tính bám dính. Loại màng tự dính có thời hạn sử dụng ngắn vì tính chất liên kết dính của màng giảm dần theo thời gian.
Màng Bitum chống thấm là phương pháp phổ biến sử dụng cho mái dốc thấp
Màng Bitum chống thấm là phương pháp phổ biến sử dụng cho mái dốc thấp
 • Màng khò có 2 loại tiếp xúc và loại che phủ. Màng khò tiếp xúc thường có dạng hạt khoáng để chịu được sự bào mòn của thời tiết. Để hiệu quả chống thấm được lâu bền và đảm bảo tốt nhất, bạn nên trát thêm một lớp vữa bảo vệ để tránh hiện tượng thủng màng.

Màng chống thấm PU

Kỹ thuật chống thấm bằng màng chống thấm PU được sử dụng cho khu vực mái bằng phẳng và có môi trường tiếp xúc với thời tiết. Kỹ thuật chống thấm này có giá thành tương đối cao.

Màng chống thấm PU  được sử dụng cho khu vực mái
Màng chống thấm PU  được sử dụng cho khu vực mái

Màng chống thấm PU có thể mang lại sự dẻo dai cao hơn. PU rất nhạy với độ ẩm, do đó trước khi sử dụng, bạn phải đánh giá độ ẩm của sàn bê tông, nếu không sẽ có hiện hiện lột và bong tróc từng lớp sau một thời gian sử dụng.

Trộn vữa chống thấm

Vữa chống thấm còn có thể được kết hợp với những loại vật liệu xây dựng khác như bột chà ron, keo dán gạch  mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. 

Trộn vữa với vật liệu xây dựng khác là cách thi công có tính vượt trội làm tăng khả năng bám dính tạo độ bám dính cao, hạn chế sự co rút của hồ vữa xi măng.

Phương pháp này thường sử dụng Sika Latex trộn với vữa xi măng tạo thành một hỗn hợp chống thấm tuyệt vời.

Phương pháp dùng băng cản nước

Băng cản nước hay còn gọi với gọi  với tên gọi khác là tấm chắn nước là một phần quan trọng giúp xử lý chống thấm các khu vực như: Kết cấu bê tông có chức năng chứa nước, dẫn nước  hay kết cấu mạch ngừng bê tông âm dưới ngầm

Phương pháp dùng băng cản nước
Phương pháp dùng băng cản nước

Phương pháp dùng băng cản nước phù hợp cho các hạng mục: Thi công mạch ngừng giữa móng và cột, cổ cống công trình phụ hay vỏ vòm hoặc dầm.

Chống thấm Hà Nội – dịch vụ chống thấm tại Hoàn Kiếm uy tín nhất

Chống thấm Hà Nội
Chống thấm Hà Nội

Chống thấm tại Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm tại Hoàn Kiếm nói riêng và toàn khu vực Hà Nội nói chung. Chúng tôi cam kết với khách hàng của mình:

 • Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, chúng tôi đảm bảo mang lại cho bạn những giải pháp chống thấm hiệu quả, an toàn và bền vững nhất.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có nhiều năng kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm có trách nhiệm với công việc, thực hiện quy trình chống thấm đúng kỹ thuật và sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng, an toàn nhất.
 • Với cam kết mức giá ưu đãi và cạnh tranh nhất, mang lại lợi ích nhiều nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Cam kết sẽ mang lại cho dịch vụ chống thấm chất lượng, uy tín nhất.
 • Với chế độ bảo hành tốt nhất, luôn mang lại cảm giác vui vẻ và thoải mái nhất cho khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình nhất với đội ngũ nhân viên tư vấn vui vẻ, niềm nở giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Xem thêm : Chống thấm tại Thanh Oai hiệu quả, triệt để, uy tín

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về không gian sống ngày càng hiện đại, do đó trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cửa hàng, công ty cung cấp vật liệu chống thấm. Bạn nên khảo sát rõ thị trường và lựa chọn một cơ sở thi công chống thấm đảm bảo. Dịch vụ chống thấm tại Hoàn Kiếm là dịch vụ chống thấm tại Hà Nội luôn đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm đối với khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và báo giá cụ thể từng sản phẩm về dịch vụ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *