Bảng Giá Dịch vụ chống thấm tường nhà bảo hành tới 15 năm

5/5 - (3 bình chọn)

Chống thấm tường là một trong những dịch vụ quan trọng mà chúng tôi cung cấp để đảm bảo sự an toàn và độ bền cho ngôi nhà của bạn. Không chỉ giúp cho tường trở nên vững chắc và thẩm mỹ, mà chống thấm còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các hạng mục khác của ngôi nhà như đồ đạc, nền móng và ngăn ngừa các hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Tuy nhiên, không ít người vẫn chủ quan và không đầu tư đầy đủ cho việc chống thấm tường, dẫn đến hậu quả khó lường cho ngôi nhà của họ. Vậy, bạn có biết tại sao cần chống thấm tường nhà và chi phí cho dịch vụ này ra sao? Hãy cùng Chống thấm tại Hà Nội tìm hiểu nhé!

Tại sao cần phải chống thấm tường nhà

Tại sao chần chống thấm tường nhà
Tại sao chần chống thấm tường nhà

Chống thấm dột tường nhà (cả nhà mới xây và nhà cũ) đều rất cần thiết, nó bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài, và những tác dụng quan trọng khác như:

 • Bảo vệ sự bền bỉ của ngôi nhà: Được trang bị thêm một lớp giáp chống thấm bảo vệ, ngôi nhà có thể giống như một ngọn hải đăng đứng trước bão, không bị ảnh hưởng. Lớp giáp này ngăn cho nước ngấm vào trong kết cấu bê tông và giảm tác dụng của nắng gắt tác dộng vào công trình
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình: Quá trình chống thấm không cho nước thấm vào. Từ đó cũng giúp cho bức tường không bị bong tróc, nứt nẻ, giữ nguyên tính thẩm mỹ cho tường nhà của bạn.
 • Đảm bảo an toàn: Khi nước ngấm vào trong tường nếu không may sẽ dẫn tới cháy chập các đường dây điện, là mối nguy cơ của hiện tường cháy, nổ. Không chỉ thế, nước thấm sẽ là môi trường thích hợp cho các loại rong, rêu, vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi phát triển.

Xem thêm : Phương pháp chống thấm sân thượng triệt để | Chỉ 70.000/m²

Tác hại của không chống thấm tường nhà

Tác hại của không chống thấm tường nhà
Tác hại của không chống thấm tường nhà
 • Công trình sẽ nhanh xuống cấp: các vết bong tróc, loang lổ, nứt vỡ của bê tông sẽ dần xuất hiện. Là dấu hiệu cảnh báo công trình nhà bạn đang xuống cấp và ẩn chứa các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm khó lường.
 • Làm mất thẩm mỹ: Các vết rạn nứt, ố vàng, ấm mốc thậm chí là rêu mốc sẽ làm công trình mất đi tính mỹ quan, trông vô cùng xấu..
 • Môi trường ẩm sẽ gây hại đến sức khỏe: m ướt là điều kiện phù hợp cho nấm mốc, vi khuẩn có hại phát triển. Các bào từ sẽ phân tán trong không khí, hít vào sẽ gây nên bệnh về hô hấp như: viêm mũi, viêm xoang, nấm da…
 • Nguy cơ gây ra cháy nổ: Ổ điện hay đường điện âm tường khi bị ngấm nước trong thời gian lâu sẽ dẫn tới hư hỏng, làm giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Từ đó gây ra cháy chập rất nguy hiểm.

>> Chống thấm tường nhà là hạng mục cần ưu tiên tiến hành đầu tiên, trong lúc xây dựng. Cần phương pháp phù hợp cho từng điều kiện khí hậu, yêu cầu để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi nào cần chống thấm tường nhà

Dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện chống thấm tường nhà
Dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện chống thấm tường nhà

Với nhà mới xây, đổ xong bê tông thì nên chống thấm ngay để hạn chế sự cố thấm dột tường nhà sau này. Vừa tạo được thẩm mỹ, giúp ngôi nhà sáng đẹp.

Tường nhà cũ lâu dần thì sẽ bị hao tổn, kể cả trước đó bạn đã thi công chống thấm tường nhà mới xây. Theo năm tháng bị tác động bởi địa chấn, nước mưa, lũ lụt,… các vấn đề sẽ dần xuất hiện như:

 • Tường bị nứt nẻ
 • Tường rêu mốc bụi bặm
 • Tường có vết nước loang ố
 • Đặc biệt phần chân tường nhà và nhà vệ sinh

Cụ thể chống thấm theo từng hạng mục như nào sẽ có cụ thể:

Chống thấm tường ngoài trời tuyệt đối không ngấm

Thi công chống thấm tường ngoài trời là tương đối phức tạp và nguy hiểm hơn cho các đơn vị thi công.

Ưu điểm: Tường thi công xong thẩm mỹ cực đẹp, phẳng và sạch. Khắc phục ngay vấn đề chính là mưa, nắng và ẩm ướt tác động vào.

Trình tự các bước thi công như sau:

Đối với chống thấm tường nhà mới xây

 

Chống thấm tường nhà mới xây
Chống thấm tường nhà mới xây

Dùng dụng cụ làm sạch bề mặt

 • Loại bỏ các nốt sần sùi, phủi sạch lớp bụi cát mịn trên tường.
 • Tường phải đủ khô để các vật liệu chống thấm tường ngoài trời bám dính tốt.

Phun lớp lót chống thấm

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị bề mặt đanh, chắc,  nên phủ một lớp lót có thể bằng sơn hoặc các vật liệu khác như sika latex. Để tăng cường mức độ liên kết giữa các lớp chống thấm tường ngoài trời với tường bê tông.

Thi công lớp chống thấm

Khi thi công tường ngoài trời thi Vấn đề đảm bảo an toàn khi thi công cực kì quan trọng. Đặc biêt là công tác treo các dụng cụ để đứng làm chống thấm.

Mọi dụng cụ cần phải được buộc thêm dây an toàn tránh rơi, đổ. Thì cách thức thi công chống thấm tường nhà ngoài trời cho tường cũ không khác gì tường ngoài của nhà mới xây.

Lời khuyên: Hãy sử dụng chống thấm tường ngay từ công đoạn hoàn thiện nhà. Như vậy tuy sẽ tốn thêm một ít nhưng hạn chế tối đa được sự cố thấm dột xảy ra sau này khiến bạn tốn kém nhiểu hơn với ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm mà bạn có thể lựa chọn:

 • Chống thấm tường bằng cách phun dung dịch gốc silicat, gốc bitum…
 • Sử dụng phụ gia chống thấm
 • Sử dụng sơn chống thấm chuyên dụng cho tường ngoài trời, tạo lớp chống nước hữu hiệu cho tường ngoài trời.

Với hạng mục chống thấm tường nhà cũ ngoài trời

Chống thấm tường nhà cũ ngoài trời
Chống thấm tường nhà cũ ngoài trời

Với tường nhà cũ, có rất nhiều công việc cần chuẩn bị: xử lý nấm mốc. cạo sơn, Trát, vá lại tường… Khi ấy lại phải treo mình trên không để làm. Nếu không có đội thợ chuyên nghiệp như Chống thấm tại Hà Nội sẽ làm kém chất lượng – an toàn.

Công việc đầu tiên là cần phải cạo bòng tróc lớp bề mặt, vệ sinh sạch sẽ và làm phẳng tường. Sau đó mới phủ lên lớp chống thấm chính cho tường.

Trình tự công việc thực hiện như sau:

Vệ sinh, sửa chữa lại lớp bề mặt tường ngoài nhà cũ

Do đã sử dụng trong nhiều năm, đồng thời là vị trí trực tiếp chịu tác dộng của thời tiết. Mặt tường ngoài của các nhà cũ không thể tránh khỏi việc hư hỏng, bong tróc sơn. Cũng có thể là do tác động từ ngoại lực tạo ra việc xứt mẻ tường.

Khi đó để thi công chống thấm tường nhà cũ ngoài trời thì các đội thợ phải tái tạo lại bề mặt là bắt buộc. Bằng cách:

 • Loại bỏ hoàn toàn lớp sơn – ve cũ, các mảng tường bị bong. Các mảng vữa liên kết yếu cũng được vệ sinh sử dụng chổi sắt, bay cạo hay máy để quét sạch lớp này đi.
 • Trám, vá các điểm lồi lõm, tường nứt rãnh bằng các loại keo silicon, xi măng, vữa, bả.
 • Trát lại các vị tri tường bung nở nhiều. Tạo mặt phẳng phù hợp cho việc chống thấm được tối ưu nhất. Và từ đó cũng tái tạo lại mặt thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngăn nước đọng.

Phủ lớp lót chống thấm

Bạn nên phủ trước một lớp lót để cường khả năng liên kết của tường cũ với vật liệu chống thấm. Dù sử dụng phương pháp chống thấm nào đi nữa thì công đoạn này cũng nên sử dụng.

Thi công lớp chống thấm tường nhà ngoài trời cho nhà cũ

Có rất nhiều phương pháp để thi công cho lúc này. Bạn có thể lựa chọn:

 • Chống thấm sử dụng dung dịch phun gốc silicat, gốc bitum…
 • Nếu tường nhà đã quá xuống cấp cần trát lại bề mặt dùng vữa chống thấm chuyên dụng. Mục đích là tạo một lớp thẩm thấu bảo vệ cho bê tông thịt.
 • Sử dụng sơn chuyên dụng tạo lớp ngăn nước hiệu quả cho tường ngoài trời…

Xem thêm : Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh, WC, Toilet hiệu quả nhất

Chống thấm tường trong nhà hiệu quả

Chống thấm tường trong nhà
Chống thấm tường trong nhà

Các công trình xây dựng, tòa nhà chung cư hay văn phòng sau khi được sử dụng lâu sẽ xẩy ra hiện tượng thấm dột, ẩm mốc nếu không được chống thấm triệt để. Nguyên nhân có thể tới từ nhiều lý do khác nhau:

 • Nước ngấm vào do tường từ bên ngoài, thẩm thấu vào trong. Bị rạn nứt hoặc dùng nguyên vật liệu không đủ chất lượng, gây thấm vào trong.
 • Thấm nước do tường ngoài tô trét, chống thấm không kĩ, đặc biệt là đoạn khe tiếp giáp…

Phương pháp chống thấm bằng Sikatop seal 107 & Quy trình chống thấm

Bước 1: Làm ẩm bề mặt tường bê tông, tường nhà

Dùng nước làm ẩm bề mặt tường để bão hòa bề mặt và tạo độ ẩm nhưng tránh để đọng nước trên bề mặt

Bước 2: Xử lý bề mặt phù hợp với

 • Cho dần thành phần A (bột màu xám) vào thành phần B với tỉ lệ 1:4. Sau đó sử dụng khoan trộn điện tốc độ thấp trộn đều từ 3 ~ 5 phút.
 • Lớp đầu tiên dùng chổi hoặc bay phủ đều lên bề mặt bê tông chống thấm (mật độ tiêu thụ 2 kg/m2/lớp).
 • Lớp thứ 2 và thứ 3 tiến hành quét tương tự như lớp đầu. Thời gian khoảng cách thời gian để quét mỗi lớp là sau 3 – 4 giờ (đảm bảo bề mặt đã khô nhưng vẫn còn dính)
 • Dùng bay hoàn thiện bề mặt và dùng xốp làm đẹp bề mặt.

Bước 3: Thi công chính

Thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH

Lớp kết nối thứ nhất:

 • Trộn Sika Latex, Sika Latex-TH cùng nước theo tỉ lệ 1 : 1 và hòa đều.
 • Sau đó cho thêm xi măng vào hỗn hợp Sika Latex, Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4 : 1 : 1, trộn đều và thu được hỗn hợp hồ dầu.
 • Thi công lớp hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikatop Seal 107 trên cùng sau khi chờ đủ thời gian hoặc cho đến khi Sikatop Seal 107 khô hoàn toàn (4-5 giờ) với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m².
 • Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex/ Sika Latex TH bằng phương pháp chống thấm xoa nền. Nếu không thể xoa phẳng bề mặt thì xoa đều bằng bay thép.

Lớp kết nối thứ hai:

 • Phủ vữa bảo vệ bằng hỗn hợp xi măng + cát và hỗn hợp Sika Latex, Sika Latex TH + nước.
 • Trộn xi măng, cát theo tỉ lệ 1 : 3, sau đó thêm tiếp Sika Latex/ Sika Latex TH với nước theo tỉ lệ 1 : 3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau cho tới khi đạt đủ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.
 • Thi công bằng tay khi lớp hồ dầu Sika Latex/Sika Latex TH còn ẩm, ướt, làm phẳng bề mặt bằng bay.

Lưu ý cần để tâm trong quá trình thi công

 • SikaTop Seal 107 không kháng tia UV trong thời gian dài nên bề mặt phần thô (như tường nhà) cần phải cán thêm một lớp vữa hồ để bảo vệ.
 • Không sử dụng chất chống thấm tường làm bề mặt bên ngoài.
 • Không được pha với dung môi.
 • Khi đã mở nắp thùng thì cần sử dụng hết, cân đối lượng vật liệu trước khi thi công.

Chống thấm chân tường nhà

Nguyên nhân xảy ra thấm chân tường có thể là do nước mưa thấm vào từ bên ngoài. Cũng có thể là do hơi ẩm dưới sàn theo ron gạch bốc lên. Và nguyên nhân phổ biến cũng là do hệ thống cấp thoát nước bị rò rỉ.

Chống thấm chân tường nhà bằng sơn chống thấm Kova

Sơn chống thấm Kova
Sơn chống thấm Kova

Sau khi làm sạch bề mặt, cạo sạch sơn cũ tiến hành dùng sơn chống thấm Kova gốc xi măng để thi công. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 10kg Kova : 2kg Xi măng, trộn đều thành hỗn hợp dồng nhất.

Sau đó phủ lên chân tường bị thấm. Khi khô thì tiến hành sơn đè lên bên ngoài lớp chống thấm bằng sơn trang trí thông thường.

Chống thấm chân tường bằng cách bơm Foam ngược

Chống thám chân tường nhà

Nếu trường hợp tường đã cũ, có các vết mốc meo, bong tróc thì nên đục bỏ những chổ hồ vữa ra rồi bắn Foam vào và trát lại.

Đối với tường mới thì sử dụng mũi khoan khoan trực tiếp và bắn Foam lấp những lỗ khoan đó.

Chống thấm khe giáp tường nhà liền kề

Chống thấm khe tiếp giáp sử dụng tôn

Chống thấm khe tiếp giáp sử dụng tôn
Chống thấm khe tiếp giáp sử dụng tôn

Trường hợp khe giữa tường nhà tiếp giáp với nhau nhỏ thì nước mưa có thể theo đó thẩm thấu vào tường. Điều này lâu ngày sẽ gây ra tình trạng thấm nước mưa vào trong.

Điều này được khắc phục bằng cách dùng các tấm tôn cắt ra và ốp vào. Tiếp dùng đinh cố định lại và bắn keo silicon vào chỗ khớp giữa tường và lớp tôn để khi nước mưa rơi xuống sẽ theo máng tôn đó chảy ra ngoài.

Điều nay sẽ đảm bảo cho việc chống thấm khe giữa tường nhà được đảm bảo nâng cao chất lượng.

Chống thấm tường nhà liền kề từ lúc bắt đầu xây

Chống thấm lúc bắt đầu xây
Chống thấm lúc bắt đầu xây

Phương pháp chống thấm tường nhà này là lâu dài nhất so với các phương pháp khác. Đây chính là phương án tối ưu, an toàn nhất và hiệu quả nhất cho mọi công trình.

Trong thi công, ở vị trí tiếp giáp chúng ta nên sử dụng gạch đặc, vữa xây trộn bê tông và các chất phụ gia gốc chống thấm, trát mác cao. Bề dày tường tiếp giáp có yêu cầu tối thiểu là 220mm mới đảm bảo ngăn được sự thấm dột tường từ ngoài vào.

Sau khi thi công lớp tường ngoài xong, bạn có thể sử dụng nhiều vật liệu chống thấm khác nhau phủ cho lớp tường bên ngoài. Trường hợp phổ biến nhất chính là sử dụng các loại sơn chống thấm pha xi măng, hóa chất chống thấm,…

Chống thấm ngược cho tường nhà liền kề

Phương pháp này sử dụng để chữa cháy, sự đã rồi. Vì chi phí thi công thường khá cao cũng như hiệu quả về lâu dài không được bằng các phương pháp ở trên. Tuy nhiên đây cũng là biện pháp chống thấm cho tường nhà đáng lưu tâm sử dụng.

Xem thêm : Chống thấm hố thang máy | Hiệu quả 100%, Giá rẻ

Top #3 loại vật liệu tốt nhất cho thi công Chống thấm tường nhà

Hiện nay có nhiều vật liệu có thể sử dụng để chống thấm tường nhà tới từ những tập đoàn hóa chất công nghiệp lớn. Hiệu quả của phương pháp mang lại là tương đối tốt, có thể nói là triệt để tùy thuộc một phần vào đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp hay không.

Sơn chống thấm tường nhà ngoài trời

Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm không chỉ đảm bảo khả năng ngăn chặn sự thấm nước hiệu quả mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, giá thành sơn chống thấm cũng rất hợp lý, phù hợp với nhiều khách hàng có nhu cầu chống thấm nhà ở, văn phòng, chung cư, nhà xưởng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất, việc lựa chọn đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp là rất quan trọng. Chỉ có những đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp mới đảm bảo được hiệu quả chống thấm tường nhà cao nhất và tăng độ bền cho ngôi nhà của bạn trong thời gian dài.

 • Các hãng sơn chống thấm nổi tiếng có thể kể đến như : Sika, Jotun, Dulux, Kova….

Chống thầm tường nhà dùng Sika chống thấm

Sơn Sika chống thấm ngoài trời
Sơn Sika chống thấm ngoài trời

Các sản phẩm Sika của tập đoàn Sika AG Thụy Sỹ đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi từ các công trình dân dụng cho đến công nghiệp.Sika chống thấm tường nhà có nhiều ưu điểm như:

 • Sản phẩm bột Sika chống thấm tường có thời gian sử dụng lâu dài, có thể sử dụng trên nhiều loại bề mặt khác nhau và không chứa các hợp chất độc hại. Điều này mang lại sự an tâm cho người sử dụng về vấn đề sức khỏe.
 • Sika có khả năng bám dính và đàn hồi cao, giúp xử lý tường bị nứt ẩm mốc và ngăn cản các vết nứt trên tường nhà. Nó còn giúp tăng cường sự liên kết và cải thiện các vết nứt trên tường.
 • Keo chống thấm tường là loại keo gần giống với xi măng polymer cải tiến, thường được sử dụng cho các vách xông, ban công và sân thượng. Những loại keo này hầu như không cần sử dụng bọt bả và giúp tiết kiệm chi phí.

Keo chống thấm dột tường

Keo Neomax 820 chống thấm trần nhà
Keo Neomax 820 chống thấm

Keo chống thấm tường là một lựa chọn phổ biến trong các giải pháp chống thấm tường nhà, vì mỗi loại keo có những ưu điểm riêng biệt. Chúng có khả năng bám dính và độ đàn hồi cao, giúp xử lý các vết nứt và chống thấm tường một cách hiệu quả.

Bảng báo giá dịch vụ chống thấm tường

Stt

Danh mục

Đơn giá (vnđ/m2)

Ghi chú

1

Màng chống thấm 2 thành phần: thi công 3 lớp kết hợp với lưới gia cường

190.000 – 300.000

 • Tuân thủ nguyên tắc chống thấm tường nhà từ khâu chuẩn bị bề mặt đến khâu thi công chống thấm.
 • Sử dụng vật liệu chất lượng, chính hãng.
2

Màng chống thấm rải trước trên bề mặt của tường

275.000 – 315.000

3

Màng chống thấm Polyurea

440.000 – 520.000

4

Màng chống thấm dạng thẩm thấu, mao dẫn

150.000 – 245.000

5

Chống thấm tường nhà trọn gói

Báo giá chi tiết sau khi khảo sát

6

Chống thấm dùng Sika và phụ gia chống thấm

2.655.000

 • Không làm xước bề mặt chống thấm

Hỗn hợp Sika Latex và xi măng + nước phù hợp

Sika top, seal 107, sika flex construction tại  các vị trí mạch ngừng

7

Chống thấm Composit

1.255.000

 • Yêu cầu: mặt bằng chống thấm phải khô ráo, bằng phẳng.
8

Chống thấm bằng Inox và phụ gia, nước, xi măng. Trám keo ở mạch ngừng

3.180.000

9

Chống thấm màng tự dính Autotak với độ dày 2mm.

380.000

10

Chống thấm bằng máy hàn khí, máy khò.

Sử dụng cho tường nhà, sử dụng HPDE.

1.575.000

Lưu ý: bảng giá trên mang tính tham khảo, giá cả có thể thay đổi tùy theo giá của nguyên vật liệu tại thời điểm thi hiện tại. Hãy liên hệ tới Chống thấm Hà Nội dể được báo giá chi tiết và chính xác nhất qua HOTLINE: 0398470080 của chúng tôi nhé.

Trên đây là tổng hợp các phương thức chống thấm tường nhà hiệu quả nhất. Mong rằng các bạn qua bài viết này của Chống thấm dột tại Hà Nội các bạn có thể xác định được phương pháp phù hợp riêng cho mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080