Composite chống thấm: Ưu điểm và cách thi công

Rate this post

Composite chống thấm là một phương pháp chống thấm tương đối tiết kiệm chi phí nhưng cũng mang lại rất nhiều ưu điểm hiện nay. Với đặc tính không thấm nước, kháng lại sự ăn mòn của hoá học và gỉ sét, chịu được áp lực lớn, có độ đàn hồi cao,…  Chúng ta có thể xem composite là vật liệu tốt nhất ứng dụng khá phổ biến trong những giải pháp kháng nước như lớp sơn phủ từ composite,… mà không có loại nào khác có thể bì được.

Nếu bạn là khách cần biết rằng Composite là như thế nào? Hoặc đang lăn tăn cần biết thông tin các tính năng, mức giá thành hay quy trình xây dựng chống thấm thế nào? Bạn có thể cùng Chống thấm Hà Nội chúng tôi tìm hiểu ngay dưới nhé!

Giới thiệu về Composite

Chống thấm Composite là gì?
Chống thấm Composite là gì?

Chống thấm Composite là gì?

Vật liệu composite là một loại vật liệu được làm từ một hoặc nhiều chất liệu tạo thành một hợp chất đặc biệt. Vật liệu này có thể bao gồm cấu trúc gốc từ nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như kẽm, sắt, nhôm hoặc kim loại khác, hoặc có thể là một kết hợp hoàn toàn từ những nguyên liệu sintético. Vật liệu composite có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ xe, công nghệ tàu thủy, công nghệ công trình xây dựng, và nhiều lĩnh vực khác. Nó có thể cung cấp một số đặc điểm ưu việt, chẳng hạn như cứng cáp, chống thấm, chống mòn, và chống động động.

Ứng dụng của Composite trong đời sống

Vật liệu composite (composite material) được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm:

 • Công nghiệp xe cộ: Composite được sử dụng trong việc sản xuất các phần cứng cho xe hơi, máy bay, tàu hỏa, và các loại phương tiện giao thông cần đặc biệt chống thấm.
 • Công nghiệp chống thấm, xây dựng: Composite được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm chống thấm như mái che, bảng tôn, vật liệu đồng bộ cho các công trình dự án.
 • Công nghiệp chế tạo dụng cụ công nghiệp: Composite được sử dụng trong việc chế tạo các cầu vải, vòng bi, và các thành phần khác cần đặc biệt chống thấm.
 • Công nghiệp thực phẩm: Composite được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm gỗ nhựa cho các mục đích như sản xuất bếp, bàn ăn, và các sản phẩm nội thất khác.
 • Công nghiệp chế tạo thiết bị chống thấm: Composite được sử dụng trong việc sản xuất các sản phẩm chống thấm như bể bơi, nồi hơi,..

Xem thêm : Dịch vụ chống thấm bể nước bảo hành lâu dài 10+ năm

Khả năng chống thấm của Composite

Khả năng chống thấm của Composite
Khả năng chống thấm của Composite

Composite chống thấm là một loại vật liệu được sử dụng để ngăn chặn nước và các hạt cứng khác từ việc xâm nhập vào bề mặt cần được bảo vệ. Vật liệu composite chống thấm thường được làm từ một hoặc nhiều nguyên liệu cứng, mềm và cao su, hoặc các nguyên liệu có thể chịu nhiệt, chịu động và chống thấm. Nó có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm xây dựng, cơ khí, tàu thủy, và nhiều ngành khác. Vật liệu composite chống thấm có thể cung cấp một sự bảo vệ tốt và hiệu quả cho các bề mặt cần được bảo vệ khỏi nước và các tác nhân môi trường khác.

Tuy nhiên, tình trạng và chất lượng của composite cũng có thể bị giảm bởi môi trường, như nắng, mưa và nhiệt độ. Do đó, việc chọn vật liệu composite phù hợp với tình trạng và yêu cầu sử dụng của bạn là rất quan trọng.

Các loại Composite chống thấm

Có nhiều dạng vật liệu composite chống thấm trên trên thị trường hiện nay, bao gồm:

 • Composite Polymer: Sử dụng những hợp chất polymer để tạo ra một lớp bề mặt chống thấm tuyệt vời.
 • Fiberglass Reinforced Polymer (FRP) Composite: Sử dụng các tấm vải fiberglass và polymer để tạo ra một lớp chống thấm mạnh mẽ.
 • Metal Matrix Composite: Sử dụng các kết hợp giữa các loại kim loại và những hợp chất khác để tạo ra một vật liệu chống thấm cứng cáp.
 • Ceramic Matrix Composite: Sử dụng các kết hợp giữa ceramics và những hợp chất khác để tạo ra một vật liệu chống thấm chắc chắn.Carbon Fiber Reinforced Polymer (CFRP) Composite:
 • Sử dụng các tấm carbon fiber và polymer để tạo ra một lớp chống thấm mạnh mẽ và chắc chắn.

Những dạng vật liệu composite này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào cấu trúc và đặc tính của chúng.

Xem thêm : Dịch vụ chống thấm tường nhà uy tín, bảo hành tới 15 năm

Các sản phẩm chống thấm gốc Composite và sử dụng

Phổ biến chúng ta đã bàn ở trên, hiện nay các vật liệu chống thấm Composite vô cùng đa dạng, . .. chúng tôi xin thống kê những dòng sản phẩm có thể sử dụng rộng rãi nhất.

Keo composite chống thấm

Đầu tiên là keo chống thấm composite, chúng có tính chất không thích nước sau khi hình thành màng nên có khả năng ngăn cản nước vào cực kỳ hữu hiệu. Loại keo này khi kết hợp làm bởi chất liệu nhựa cùng với vải Tissue sẽ gia tăng độ bám cũng như sự bền vững cao ở điều kiện khí hậu khắc nghiệt bên ngoài.

Và sản phẩm ứng dụng công nghệ chống thấm composite mới nhất đó chính là Keo F-seal. Loại keo này có khả năng chống dính mạnh lại có độ bền vững khá cao. Chúng được gây lên bằng hai thành phần quan trọng là keo chống thấm composite cùng phụ gia chất dẻo.

Về cơ chế tác dụng của keo chống thấm Composite F-seal

 • Khi ở thể khô, keo thẩm thấu vào những thành phần trong bê tông (như nhiều sản phẩm không chống thấm nước) . Sau đó lại đóng cứng rồi bít hết những lỗ hổng để đặt chân bám vào trong bê tông. Kết hợp với việc tạo nên một lớp màng kháng ẩm trên bề mặt bê tông thương phẩm.
 • Với việc sử dụng hai phương án giảm thấm ngăn xâm nhập và tăng màng bảo vệ trong sản phẩm. Keo chống thấm F-Seal đã tạo thêm một bước tiến mới của công nghệ kháng thấm. Sản phẩm hiệu quả tối ưu trong việc giải quyết vấn đề vết nứt nẻ và thấm ướt.

Ứng dụng: Keo chống thấm Composite có ứng dụng ở tất cả hạng mục công trình gồm: Chống thấm sàn, mái, vách, nền móng, tầng hầm, nhà kho, lô gia, bồn cây xanh, hồ nước các loại, bể thuỷ sinh, bể bơi. ..

Màng composite chống thấm

Thừa hưởng nhiều đặc tính nổi trội của loại nhựa mới FRP, sản phẩm màng ngăn thẩm thấu composite cũng có thiết kế giúp tăng cường tuổi thọ cũng như khả năng chống được sự ăn mòn phá huỷ của hoá chất, nước, chất thải. .. trên mỗi công trình.

Composite cũng được phát triển và thiết kế nhằm những mục đích ứng dụng khác nhau. Lớp bọc composite FRP được chế tạo làm tăng cường khả năng chịu ẩm của vật liệu phải bảo vệ cho các bồn giữ hoá chất trong quá trình tẩy mạ sơn móng, hoặc bồn trữ nước thải trong nhà máy lọc nước thải công nghiệp và y tế. Tuỳ theo mỗi loại axit với nồng độ cao hay thấp người ta phải dùng loại composite bằng sợi thuỷ tinh để phục vụ việc sản xuất.

Ứng dụng của loại bọc lớp ngăn ẩm hay màng composite hiện nay ngày càng đa dạng hoá, tăng chủng loại vật liệu. Nó còn dễ dàng giải quyết tất cả mọi vấn đề của khách hàng, thí dụ như:

 • Bọc lót composite mọi loại sàn tàu và xe chuyên chở hàng hoá.
 • Bọc tráng ống nước thải, không gây hại đối với chất lượng nguồn nước ngầm sinh hoạt.
 • Bọc lớp đất nền bể trữ chất kiềm, axit và thảm sàn.
 • Bọc che phủ bề mặt bồn thép, gang, inox, bê tông. ..
 • Bọc phủ nền nhà xưởng, kho khi sử dụng có tiếp xúc với hoá chất và axit ăn mòn.
 • Chống thấm tầng trệt (toàn bộ nền, tường, . ..) , nền khu vực vệ sinh, mái ngói hoặc sơn sửa chống lại mái nhà đã đổ, . …

Hướng dẫn cách thi công Composite chống thấm

Hướng dẫn thi công chống thấm Composite
Hướng dẫn thi công chống thấm Composite

Quy trình chống thấm bằng composite

Các bước thực hiện sử dụng composite chống thấm:

 • Chuẩn bị dụng cụ thi công: Trước khi bắt đầu sử dụng composite chống thấm, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: xốp, đồ chơi, màu sơn, keo…
 • Xử lý bề mặt cần che: Sử dụng các dụng cụ cần thiết để làm sạch và làm phẳng bề mặt cần che, đảm bảo không còn cát, bụi bẩn.
 • Phủ composite chống thấm: Bạn có thể sử dụng keo hoặc một loại màu sơn dẻo để kết hợp cùng phủ lớp composite chống thấm kỹ thuật lên bề mặt cần che.
 • Làm cho mềm: Sau khi áp dụng composite, bạn cần làm cho composite trở nên mềm và đặc trưng với bề mặt cần che.
 • Phủ thêm các lớp Composite: tùy theo nhu cầu bảo vệ thấm dột mà các bạn phủ thêm các lớp composite thứ 2, thứ 3. Thông thường sẽ là 3 lớp.
 • Hoàn thiện bề mặt: Chờ 15 phút cho vật liệu chống thấm Composite đã đông cứng hoàn toàn và bám dính vào bề mặt chống thấm. Tiến hành trải thêm 1 lớp cát sạch lên bề mặt.
 • Khắc phục các vấn đề: Nếu có bất cứ vấn đề nào xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn cần phải khắc phục ngay lập tức để tránh mọi tác động tiêu cực.

Một số lưu ý khi sử dụng composite chống thấm

Tuy Composite có rất nhiều ưu điểm những vẫn có những lưu ý bạn nên để tâm:

 • Chọn loại composite phù hợp với yêu cầu chống thấm của bạn.
 • Kiểm tra kĩ thông tin về sản phẩm, các chứng nhận về chất lượng và chống thấm của nó trước khi mua.
 • Sử dụng composite chống thấm theo hướng dẫn sử dụng và lưu ý của nhà sản xuất.
 • Sử dụng các công cụ và dụng cụ phù hợp để sử dụng composite.
 • Kiểm tra kỹ các vết trầy, vết nứt và bề mặt trước khi sử dụng composite để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.
 • Sử dụng composite chống thấm trên một bề mặt khô ráo và sạch sẽ để đảm bảo kết nối tốt nhất với bề mặt.
 • Thực hiện một số thử nghiệm chống thấm trước khi hoàn thành công trình để đảm bảo hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Xem thêm : Cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh, WC, Toilet hiệu quả nhất

Ưu và nhược điểm của phương pháp chống thấm bằng Composite

Ưu và nhược điểm của chống thấm Composite
Ưu và nhược điểm của chống thấm Composite

Ưu điểm

 • Bền mạnh: Composite chống thấm có khả năng chịu lực tốt và bền mạnh, đặc biệt là trong môi trường môi trường môi trường mặn hoặc hóa chất.
 • Chống thấm tốt: Độ chống thấm của composite chống thấm rất tốt, giúp ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa nước và bề mặt cần bảo vệ.
 • Dễ sử dụng: Composite chống thấm dễ dàng sử dụng và làm việc, không yêu cầu kỹ thuật cao hoặc trang thiết bị đặc biệt.
  Giá thành hợp lý: Giá thành của composite chống thấm là hợp lý so với các vật liệu khác có tính năng tương tự.

Nhược điểm

 • Không phân hủy sinh học một cách tự nhiên: Composite chống thấm là một vật liệu nhựa và không biodegradable, có thể gây tác động đến môi trường nếu không xử lý đúng cách.
 • Không chống nắng tốt: Mặc dù có thể chống thấm tốt, nhưng composite chống thấm có thể bị mỏng manh và bị hư hỏng do tác động của ánh nắng mặt trời.
 • Trọng lượng lớn: Composite chống thấm gây tải trọng lớn tới phần chống thấm. Vì thế hạng mục chống thấm composite nên chắc chắn như sàn, nền,…

Báo giá dịch vụ Composite chống thấm

Tên Hạng Mục Đơn Vị Tính Đơn Giá (VNĐ)
 Chống thấm sử dụng vật liệu sợi thủy tinh Fiberglass Composite chuyên dụng m2 265.000
Thực hiện chống thấm bằng vật liệu Sơn Composite m2 265.000
 Chống thấm bằng Màng khò Composite m2 265.000
 Xử lý vết nứt gây thấm dột bằng Keo Composite m2 400.000

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chi tiết xin liên hệ tới chúng tôi để được báo giá trực tiếp

Kết luận

Composite chống thấm là một vật liệu đa dạng và hiệu quả trong việc chống thấm. Nó có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng và công nghiệp. Composite chống thấm có nhiều ưu điểm, bao gồm bền, chống thấm tốt, dễ dàng sử dụng và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, nhược điểm chính của nó là không phân hủy tự nhiên.

Chuyên gia đánh giá rằng sử dụng Composite chống thấm là một giải pháp hợp lý và hiệu quả trong việc chống thấm. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, nên tìm hiểu kỹ về các loại vật liệu và cách sử dụng chính xác để đạt được hiệu quả tối đa. Hay đồng hành cùng Chống thấm tại Hà Nội để biết thêm những thông chống thấm hữu ích.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080