Miếng dán tường chống thấm: những điều bạn nên biết

Rate this post

Miếng dán tường chống thấm hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến vì có công dụng nhanh chóng. Nếu bạn nào chưa biết về vấn đề này xin hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tường bị ẩm mốc phải biết sao? Liệu có cần giấy dán tường này không? Vấn đề độ ẩm, hơi nước bám vào mặt sau của những loại giấy dán tường bình thường giá mềm là yếu tố khiến khách hàng khá lo lắng hiện nay, thậm chí là trong một số gian phòng có tính thấm nước cao. Không ai yêu thích việc những miếng vật liệu gắn tường xinh xinh của mình có thể bay hết được sau mấy tháng.

1. Sử dụng miếng dán tường chống thấm có hiệu quả không?

Miếng dán tường chống thấm, chống ẩm cực kỳ tiện lợi
Miếng dán tường chống thấm, chống ẩm cực kỳ tiện lợi

Một trong những lựa chọn giấy dán tường tốt trên tường có độ ẩm cao là lớp dán Vinyl (một loại vật liệu để tăng cường độ bóng tường nhà) . Loại giấy dán tường này có độ đàn hồi cao, giúp việc chùi sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn cần phủ một lớp sơn chống dính. Điều này giúp tạo một lớp màng bọc chống nước để ngăn chặn độ ẩm làm giảm thiểu giấy bị rách hay nứt vỡ.

Trên thực tế, loại giấy in này bản chất chỉ là giấy. Nhưng khi tiếp xúc với nước hoặc môi trường ẩm ướt khó tránh khỏi bị mốc và rách. Thế cho nên khi căn phòng hay ngôi nhà của bạn có bề mặt tường ẩm ướt sử dụng các loại giấy mà không phải giấy dán tường chống ẩm rất khó thể đưa ra hiệu quả bền vững. Nhằm giải quyết điều trên bạn không nên dùng giấy dán tiếp xúc trực tiếp với tường ẩm hoặc bằng cách khác là phủ qua một lớp cách ẩm hay cũng có thể nói là sơn chống dính tường.

Xem thêm : Top 4 vật liệu chống thấm sàn mái bê tông tốt nhất 2023

Nếu bạn chỉ lựa chọn loại giấy dán tường thường chứ không phải loại giấy dán tường chống ẩm và dán trực tiếp lên bề mặt tường sẽ khiến ẩm mốc dễ dàng lan rộng. Lúc này bạn cần sử dụng đến phương pháp cách ẩm trước khi làm giấy dán tường, chi tiết như sau:

2. Thực hiện dán lớp nilon cách ẩm

Sử dụng nilon là giải pháp thích hợp nhất khi xây dựng giúp tường phòng ẩm mốc xanh và thấm nước. Lớp nilon cách ẩm sẽ có chức năng ngăn chặn nước ẩm từ tường tiếp xúc trực tiếp với giấy dán tường. Cấu tạo của bạt cách ẩm là một loại decal với hơn 90% là nhựa và nilon cho nên chúng có tác dụng hút nước ngăn chặn việc phát tán của rêu mốc. Nhưng lớp nilon cách ẩm này cũng có chức năng che giấu cực tốt nhiều vết ố, vì thế khi dùng giấy tường đè trên sẽ còn làm cao tính thẩm mỹ hơn nữa bức tường nhà bạn.

3. Ốp alu vào tường để chế cách ẩm

Thực hiện dán 1 lớp có tác dụng để chống ẩm, chống thấm
Thực hiện dán 1 lớp có tác dụng để chống ẩm, chống thấm

Người tiêu dùng biết về Alu với một cái tên khác nữa là vật liệu từ hợp kim nhôm nhựa. Loại vật liệu không mùi này được nhiều chuyên gia đánh giá cực cao vì đặc tính hút ẩm, cách nhiệt, cách âm và có độ bền lâu. Cũng vì vậy tấm alu nên được áp dụng cách ẩm trước khi cho giấy dán tường tiếp xúc với tường ẩm vô cùng hiệu quả.

Xem thêm : Cập nhật bảng giá Sika chống thấm mới nhất năm 2023

4. Sử dụng miếng decal chống thấm để dán tường

Decal dán tường hay thường gọi là giấy dán tường chống ẩm Trung Quốc hay giấy dán tường không dùng keo. Đây là sản phẩm giá thấp song nó có khả năng phòng chống ẩm mốc cực cao. Cấu tạo của giấy dán tường thường là giấy carton kết hợp với nhựa vinyl nhưng với decal nó sẽ có cấu tạo bởi nhựa và nilon. Đây chính là những chất liệu không bị ẩm mốc và không thấm nước.

Decal phủ tường kháng ẩm hay thường gọi là decal dán tường không cần keo. Kết cấu của loại giấy dán tường trên bao gồm nhựa và nilon. Đây đều là các vật liệu giá thấp, không ngấm nước và ẩm mốc tốt.

Mức giá của phương pháp dán decal chống thấm tường

 • Mức giá của những sản phẩm decal dán tường không có mốc xanh khá đa dạng từ 12.000 đ/m2 đến 30.000-40.000 đ/m2. Bạn nên chọn những decal chất lượng tốt để không có mức giá cao nhưng vẫn bảo đảm tính thẩm mỹ cùng độ bền của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo:
 • Quy cách đóng gói: 1.2 m x 50m = 60 m2/cuộn
 • Đơn giá: 1.800.000 đ/cuộn decal

Mức giá xây dựng: 20.000 đ/m2

 • Giá lắp đặt: 60.000 đ – 70.000 đ/m2
 • Thời gian sử dụng: 1 năm

Ưu điểm phương pháp cắt decal

 • Phương pháp sử dụng decal dán tường chống thấm có giá thành cực thấp lại phù hợp túi tiền của mọi đối tượng khách hàng.

Nhược điểm phương pháp sử dụng decal

 • Độ chịu ẩm không bền: Do lớp bên trong của decal dán tường là giấy, cho nên sau khi sử dụng một thời gian decal sẽ tự động bóc ra và bộc lộ phần tường đã thấm nước bên ngoài.
 • Độ thẩm mỹ không cao: Mức giá thành thấp, độ dày và chất giấy ít nên khi gắn lên tường không đem lại vẻ thẩm mỹ cao

5. Dán 2 lớp decal chống ẩm vào giấy dán tường

Dán Decal chống thấm, chống ẩm
Dán Decal chống thấm, chống ẩm

Nếu bạn không muốn dùng giấy dán tường thì bạn nên lựa chọn phương pháp dán 2 lớp với decal chống ẩm bên trong.

 • Lớp bên trong: Sử dụng các decal nilon có khả năng chống ẩm chuyên dụng 100%. Khi bạn dán lớp decal nilon lên tường thì chúng sẽ ngăn cách hoàn toàn ẩm mốc từ trong tường thấm ra ngoài.
 • Lớp bên ngoài: Sau khi phủ xong lớp decal chống ẩm này bạn có thể tự do chọn lựa những loại giấy dán tường yêu thích của bản thân và trang trí bên ngoài.

Mức giá phương pháp dán 2 lớp

Tầm giá của phương pháp trên không cố định vì chúng tuỳ thuộc vào cách bạn lựa chọn mẫu mã giấy dán tường ở lớp ngoài thế nào. Nhìn chung bạn có thể dự đoán mức giá như sau:

 • Lớp decal bên trong hút ẩm: 60.000 đ/m2
 • Lớp giấy ốp tường bên ngoài trang trí: 80.000 đ – 120.000 đ
 • Tổng cộng giá tiền 2 lớp: 140.000 đ – 180.000 đ/m2
 • Thời gian sử dụng: 2 năm

Ưu điểm phương pháp dán 2 lớp

 • Đa dạng các mẫu mã: Ở lớp bên ngoài, bạn được tự do chọn bất cứ loại giấy có màu sắc và hoa văn nào mà bạn yêu thích.
 • Tính thẩm mỹ cao: Nếu bạn có thể tự do thoải mái chọn lựa mẫu mã thì chúng sẽ đem tới vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho toàn bộ không gian căn phòng.
 • Có độ kháng ẩm cao: Phương án dán 2 lớp mang tới khả năng chịu ẩm sẽ vượt trội hơn khá nhiều và tuổi thọ có thể đạt đến 5 năm.

Nhược điểm của phương pháp dán 2 lớp

 • Giá thành cao: Do là sơn 2 lớp cho nên phương pháp này có mức giá thành cao hơn nhiều, trung bình từ khoảng 140.000 đ/m2.

6. Sử dụng miếng dán tường chống thấm 3D

Sử dụng miếng dán tường chống thấm 3D cực kỳ đẹp
Sử dụng miếng dán tường chống thấm 3D cực kỳ đẹp

Mức giá phương pháp sử dụng xốp phủ tường 3D khó tính chuẩn xác bởi nó tùy thuộc nhiều vào yếu tố về chất lượng xốp, mẫu mã và độ dày của xốp. Bạn nên tham khảo tầm giá của xốp giả như gạch chống ngấm nước trên tường nhà:

 • Kích thước tấm xốp: 70 x 77cm = 0.54 m2

Giá xốp lót tường: 20.000 đ – 30. 000 Đ/Tấm

 • Giá nhân công: 10. 000 Đ/Tấm
 • Tổng giá xây dựng: 50.000 đ – 80.000 đ/m2

Ưu điểm của phương pháp dán xốp

 • Có độ kháng ẩm cao: Với độ dày của tấm xốp trên tường cùng khả năng dính vào keo cố định, phương án này mang đến khả năng chịu ẩm tối ưu.
 • Giá thành hợp lý: Mức giá trung bình khá thấp, thích hợp với những nhà hàng, shop cần cắt giảm chi tiêu.
 • Dễ làm: Bạn cũng thể tự cắt tại nhà mà không phải nhờ thợ lành nghề. Chỉ cần cắt tấm xốp nhỏ rồi gắn vào tường.

Nhược điểm của phương pháp cắt xốp

 • Mẫu mã không đa dạng: Bạn chỉ có một vài mẫu mã hoa văn và màu sắc để chọn lựa. Hơn nữa, những đường kẻ khi sơn cũng thường bị hở và có tính thẩm mỹ không cao.
 • Có khả năng rủi ro cao: Do keo trong của xốp rất bền nhưng có tính chất chống nước, vì vậy khi làm bức tường ẩm, bạn nên sử dụng lớp keo ngoài. Ngoài ra, dán xốp lên tường không ẩm thì keo dính càng ít, khi tháo ra dễ làm bong nứt tường.

Xem thêm : Những loại vữa chống thấm tốt nhất 2023 bạn nên biết

7. Những lưu ý khi dùng miếng dán tường chống thấm

Bạn hãy thực hiện phương pháp làm giấy dán tường kháng ẩm này ở trong nhà. Màu lưu ý những mẹo cơ bản sau đây:

 • Đảm bảo phòng không có độ ẩm: Việc sơn chống thấm phải luôn làm tại nhiệt độ phòng lý tưởng là 70 độ F.
 • Chọn loại sơn chống thấm tốt: Bạn cần loại sơn chống thấm có màu sắc gì bạn muốn bao gồm sơn bóng hoặc sơn bóng đen hay sơn nhũ. Ẩm bạn hãy kết hợp một số loại sẽ có những mẫu sơn như ý.
 • Đảm bảo cho căn phòng thông thoáng: Bạn lau sạch sẽ tường, nền thậm chí trên những bệ cửa sổ nhỏ. Điều này đảm bảo lớp sơn chống dính luôn sạch bóng, không còn vương cặn dơ trong khi chưa khô. Bạn hãy lau tường mặt bằng xà phòng cùng nước có thể tẩy được bụi, vết xước hiệu quả.
 • Sửa chữa một số vết hỏng của giấy dán tường bình thường: Những vết rạn và bong bật dù nhẹ nhất của giấy dán tường phải cần xử lý trước khi phủ chất chống thấm. Do lớp sơn bám dính nếu đi vào trong vết hỏng dễ làm hư tường.
 • Không lắc sơn chống nước: Việc khuấy này có thể hình thành thêm nhiều lớp bóng bóng, làm khó khăn khi đổ màu lên tường. Bạn nên trộn đều mặt bằng máy pha dầu hoặc que gỗ.
 • Phủ đều lớp sơn: Khi bạn đánh màu sơn chống ẩm mặt bằng cọ, phải bảo đảm bạn không tô quá nhiều bởi vì điều này làm hình thành lên một số vệt sơn không đồng nhất.
 • Chờ lớp sơn mới: Trung bình sẽ tốn khoảng 12 giờ khi lớp sơn bong dần. Nên nhớ đừng động vào tường khoảng thời gian trên. Nếu có, bạn nên mất 24 giờ nhằm đảm bảo tường sạch tự nhiên.

Trên đây là những gì mà Chống thấm tại Hà Nội mang tới cho bạn. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ mang tới thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080