#10 loại sơn chống thấm tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Sơn chống thấm hiện nay đang rất phổ biến với cả các công trình ngoài trời và trong nhà. Không chỉ có tác dụng chống thấm tốt mà nó cũng mang lại những giá trị thẩm mỹ vô cùng cao.

Vậy cụ thể thì sơn chống thấm là gì? Giá cả ra sao? Loại nào tốt nhất, hiệu quả nhất. Cúng Chống thấm tại Hà Nội đi tìm hiểu ngay nhé!

Sơn chống thấm là gì

Sơn chống thấm là gì
Sơn chống thấm là gì

Sơn chống thấm là sơn mà khi khô sẽ có thêm đặc tính chống thấm. Nó có thể ngăn chặn các ảnh hưởng từ môi trường với bề mặt như nắng, mưa, gió.

Đây là hợp chất hóa học có thể tạo liên kết hóa học chặt chẽ, cùng với chất keo tạo ra lớp màng sơn có thể bảo vệ cho bề mặt các hạng mục cả trong nhà và ngoài trời như: tường ngoài sân, sàn nhà, phòng vệ sinh, mái bê tông… Điều này giúp cho các hạng mục công trình được phủ sơn chống thấm nâng cao độ bền, tránh thấm dột gia tăng tuổi thọ cho công trình.

Xem thêm : Xử lý tường cũ trước khi sơn mới, sơn chống thấm chuẩn nhất

Ưu điểm và công dụng sơn chống thấm

Ưu điểm của sơn chống thấm
Ưu điểm của sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoài trời có nhiều ưu điểm khiến nó được ứng dụng khá rộng rãi :

 • Thi công dễ, chỉ việc chuẩn bị bề mặt sạch sẽ trước, làm ẩm và rồi quét sơn chống thấm được pha theo công thức của nhà sản xuất. Sau đó để khô và phủ thêm từ hai đến ba lớp như vật nữa tùy theo yêu cầu của từng loại sơn.
 • Đa dạng mẫu mã, mỗi loại có từng công dụng riêng, giá cả riêng. Có loại tích được hợp hai, ba công dụng cùng lúc, ví như sơn chống thấm trang trí lại chống nắng, chống rong rêu…. Vì vậy mà việc sử dụng sơn chống thấm có thể giúp bạn tiết kiệm tài chính cũng như thời gian.
 • Sử dụng cho nhiều loại bề mặt, nhiều khu vực tại nhà ở cũng như các công trình.

Những loại sơn chống thấm trên thị trường theo vị trí sơn

Với sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm trong nhà
Sơn chống thấm trong nhà

Trong nhà có nhiều khu vực thường xuyên phải tiếp xúc nhiều với nước, độ ẩm như nhà vệ sinh, bếp, hệ thống đường ống nước… Các vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ thì nước sẽ có thể xâm nhập vào, phá vỡ kết cấu , gây hư hại cho công trình. Vì vậy việc sử dụng chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là cần thiết.

Sơn chống thấm nội thất trong nhà thường tối đa khả năng kháng kiềm hóa, chống muối hóa và tăng cường khả năng chịu nước cho kết cấu.

Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà cùng với chống thấm ngoại thất sẽ tạo sự bảo vệ tối ưu cho tất cả công trình khỏi nguồn thấm dột, hạn chế các tình tượng rạn nứt, bong tróc , ảnh hưởng kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Giá thành của sơn chống thấm trên thị trường cũng đang ở mức khá hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với loại sơn chống thấm ngoài trời

Là những vị trí bên ngoài ngôi nhà tạo sự bảo vệ cho toàn bộ kiến trúc công trình nên rất cần được chuẩn bị kỹ càng chống thấm. Biết được điều đó nên sơn chống thấm ngoài trời được ra đời.

Sơn chống thấm ngoại thất được dùng để phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngăn chăn chống thấm ẩm xảy ra với ngôi nhà của bạn. Mà nó còn là lớp sơn có tác dụng trang trí cho bên ngoài công trình.

Suy nghĩ cần gạt bỏ ngay chính là “Thấm chỗ nào thì khắc phục chỗ đó”. Bởi khi đã bị thấm dột rồi thì mọi biện pháp khắc phục chỉ là tu sửa, hạn chế thêm những tổn hại, chắc chắn “tổn hại” là thứ đã xảy ra. Điều ấy không chỉ ảnh hưởng một hạng mục mà còn tất cả những hạng mục liên quan.

Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoại thất phù hợp sẽ là lớp áo giáp vững chắc bảo vệ thẩm mỹ và tuổi thọ cho ngôi nhà. Mỗi cách chống thấm lại sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Ví dụ như loại WP-200 hay WP-100 thì giúp bạn tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ, chỉ cần phủ lên lớp tường bê tông cạnh bên tòa nhà là được. Nhưng nó lại chỉ có 1 loại màu là màu gần giống xi măng, tính thẩm mỹ không cao.

Còn với dòng sơn cao cấp hơn như WeatherGard thì có mọi ưu điểm của một loại sơn chống thấm ngoài trời cần có. Từ chống bụi, chống rêu mốc, chống rạn nứt, chống thấm,… cho tới không bị ăn mòn bởi kiềm hóa, muối hoá. Tất nhiên là dòng sơn này sẽ có đôi chút đắt hơn.

Phân loại sơn chống thấm theo gốc thành phần:

Sơn chống thấm gốc xi măng

Loại sơn này sẽ gồm 2 kiểu sản phẩn: chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của sơn chống thấm gốc xi măng là độ bám dính bề mặt cực tốt, khả năng chịu nước gần như tuyệt đối và tuổi thọ đều rất cao.

Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu rung chấn kém bởi chống thấm gốc xi măng khả năng co giãn cực thấp.

Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thẩm thấu

Loại sơn chống thấm này có nhiều ưu điểm đáng sử dụng như: độ bền cao, bám dính tốt, khắc phục rò rỉ từ bên trong và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm.

Sơn chống thấm gốc Bitum Polyme

Gồm 2 loại là: sơn chống thấm dạng lỏng sử dụng để quét, tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò.

Loại chống thấm này thì thi công lắp đặt nhanh, không kén bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane

Đây là sơn chống thấm hai thành phần có dạng lỏng, gốc nhựa, có dung môi, đa dụng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính cực tốt, tính che phủ bề mặt, tính đàn hồi cao. Nhờ đó các vết nứt cũng được che phủ hiệu quả mà không lo bị thấm dột.

Điểm tên 8 loại sơn chống thấm tốt nhất hiện nay

Top #1: Sơn chống thấm DULUX (Dulux Weathershield)

Sơn chống thấm Dulux
Sơn chống thấm Dulux

Sơn chống thấm Dulux có cấu tạo từ các thành phần: nhựa acrylic chống thấm, phụ gia và nước, chất tạo màu cùng với công nghệ Hydroshield đặc biệt. Công nghệ Hydroshield hỗ trợ bề mặt đanh chắc hơn, tạo lớp chống thấm vượt trội phù hợp cho cả cấu trúc xi-măng và bê tông, tường nhà.

Ưu điểm nổi trội của Dulux:

 • Hiệu quả chống thấm cao: Sơn chống thấm tường nhà Dulux với khả năng chống thấm gấp 2 lần so với các sản phẩm chống thấm tường phổ biến trên thị trường hiện nay.
 • Màu sắc đẹp tăng tính thẩm mỹ: Ngoài công dụng chống thấm quan trọng nhất thì Dulux cũng làm tăng giá trị thẩm mỹ của công trình. Với 2 màu ghi nhã nhặn, tinh thế Dulux tăng cho bề mặt vẻ sáng, đẹp.
 • Dễ dàng khi sơn: Dulux không cần trộn thêm với xi măng, rất dễ sử dụng. Thêm nữa là khả năng chống kiềm hoá và chống rêu mốc không thể tốt hơn.

Các vị trí ứng dụng sơn Dulux:

Có thể sử dụng từ trong nhà ra ngoài trời. Không chỉ các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng mà cả chống thấm ngay thi công, sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước quá trình thi công phần hoàn thiện.

Các bước thi công:

 1. Vệ sinh bề mặt thi công
 2. Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ của nhà sản xuất khuyến cáo
 3. Sử dụng để thi công hết phần pha trong vòng 2 tiếng.
 4. Nên thi công ít nhất 2 lớp, cách nhau từ 6 – 8 tiếng trong điều kiện thời tiết bình thường.

Top #2: Sơn chống thấm Jotun (Jotun WaterGuard)

Sơn chống thấm Jotun
Sơn chống thấm Jotun

Sơn chống thấm Jotun WaterGuard có khả năng bảo vệ tường trước sự thấm nhập của nước. Với công nghệ chống thấm tiên tiến góp phần ngăn chặn sự thấm nước, phát triển của nấm mốc.

Sơn chống thấm Jotun WaterGuard là sản phẩm sơn chống thấm có gốc arcylic biến tính, phù hợp để phủ kên các bề mặt bê tông và tường tô vữa ở ngoài trời.

Ưu điểm nổi bật của Jotun:

 • Chống thấm một cách tối ưu: tường nhà sẽ được bảo vệ trước sự thấm nước, đảm bảo lớp sơn luôn đẹp, bền với thời gian
 • Độ đàn hồi tốt: che phủ được cả các vết nứt nhỏ, ngăn nước thấm vào trong tường.
 • Dễ dàng trong khâu thi công: sản phẩm có thể không cần pha thêm với xi măng và dễ sử dụng.
 • Có 3 màu để chọn: điều này tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, có thể tìm ra màu phù hợp nhất với chủ đề của căn nhà

Các bước thi công sơn chống thấm Jotun:

Chuẩn bị

 • Bề mặt hạng mục thi công phải sạch, khô và bằng phẳng.
 • Lớp sơn cũ, bụi bẩn, vữa, rêu mốc cần được tẩy sạch bằng phương pháp thích hợp: Dùng hóa chất tẩy rửa để diệt rêu mốc, còn thích hợp để rửa sạch các khu vực bị nấm mốc hay rong rêu.
 • Bề mặt bê tông khô và bề mặt hơi xốp, hút nước cần được làm ẩm trước thi công

Thi công

 • Trộn đều theo hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng
 • Dễ thi công, sản phẩm không cần pha với xi măng và dễ sử dụng

Dụng cụ thi công:

 • Thi công lớp 2: 6-8 tiếng sau khi thi công lớp 1
 • Rửa sạch dụng cụ với nước sạch trước và sau khi sử dụng.

Lưu ý: Không được thi công khi trời mưa hoặc trong điều kiện môi trường ẩm ướt để. Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ của bề mặt khi hoàn thiện và hiệu quả chống thấm tốt nhất

Top #3: Sơn chống thấm Intoc 04

Intoc 04 chống thấm
Intoc 04 chống thấm
 • Xuất xứ: Intoc Việt Nam
 • Tên: intoc-04
 • Tính chất: gốc vô cơ, hệ xi măng, dung môi nước.
 • Thành phần: Silicat cải tiến,bột thạch anh cải tiến, nước, phụ gia kháng nước
 • Công dụng: thường được sử dụng cho công trình ngoài trời cần chống thấm
 • Bảo quản: thoáng mát, khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp
 • Định mức: 1kg Intoc-04 / 2 m2

Ưu điểm của chất chống thấm intoc 04

 • Intoc 04 không gây độc hại cho con người, không màu, không có mùi.
 • Thẩm thẩu nhanh vào lớp bê tông.
 • Intoc 04 không gây ra cháy nổ.
 • Thích hợp dùng chống thấm ở các nơi áp lực nước cao như tại bồn nước, bể chứa nước, hồ bơi, hố thang máy.
 • Intoc 04 có thể được dùng để chống thấm ở nhiều hạng mục công trình khác nhau
 • Là chất chống thấm có sức kháng nước cao

Hướng dẫn thi công chống thấm bằng chất chống thấm intoc 04

 • Bước 1: thực hiện chuẩn bị bề mặt cần thi công:
  – Nếu bề mặt bê tông mới liên kết yếu với xi măng cũ thì cần tạo nhám bằng máy mài tay hoặc máy cắt theo phương chéo
 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt chống thấm:
  – Vệ sinh sạch, tạo ẩm bằng nước sạch cho đến khi bề mặt bão hò. Nhưng không được để đọng nước
 • Bước 3: Tiến hành trộn intoc 04 cùng xi măng:
  – Trộn đều, kỹ và pha với nước sạch + xi măng theo tỷ lệ: 1 kg intoc-04 x 3 kg Nước sạch x 08 kg xi măng tạo thành lớp vữa “Hồ dầu chống thấm” đồng nhất, đủ dẻo sệt
 • Bước 4: Tiến hành quét chất chống thấm intoc 04

Top #4: Sơn chống thấm Kova

Sơn chống thấm Kova
Sơn chống thấm Kova

Kova là loại sơn chống thấm dùng cho tường ngoài nhà, tầng hầm, bể nước, chống thấm cho sàn bê tông, sàn nhà vệ sinh…. Sơn chống thấm Kova được tổng hợp từ 2 hợp chất Acrylonitrile và Alkylsiloxan.

Ưu điểm

 • Sơn ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, độ bền cao lên đến 15 năm vẫn đem lại chất lượng tốt.
 • Sản phẩm sơn Kova có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặc, sự kháng kiềm cao.
 • Sơn Kova không chứa các chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

Top #5: Sơn chống thấm Nippon (Nippon Paint WP100)

Sơn Nippon Wp100 chống thắm
Sơn Nippon Wp100 chống thắm

Nippon Paint WP 100 sơn chống thấm dùng cho các cấu trúc xi măng, bê tông như: tường, bồn chứa nước, sân thượng, nền nhà, sàn nhà vệ sinh.

Nippon Paint WP 100 chống thấm có tác dụng ngăn ngừa sự thấm nước từ trên xuống dưới cho các bề mặt nằm ngang và chống thấm từ phía trước thi công cho các mặt bằng thẳng đứng Nippon Paint WP 100 chống thấm có thể dùng làm vữa…

Ưu điểm:

 • Dễ pha trộn. sử dụng chống thấm
 • Khả năng chống thấm nước không thể chê
 • Khả năng chống phản ứng kiềm hoá tốt
 • Bám dính chắc chắn trên các bề mặt nói trên
 • Không độc hại cho con người. Không chứa các kim loại nặng như Chì, Thủy ngân Selen, Asen và
  các chất độc hại khác.
 • An toàn cho người sử dụng và cả người thi công.

Xem thêm : Top bình xịt chống thấm hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay

Top #6: Sơn chống thấm Lucky Paint

Sơn chống thấm Lucky Paint
Sơn chống thấm Lucky Paint

Sơn chống thấm Lucky Paint cấu tạo nhựa acrylic, chất phụ gia, chất tạo màu không chì, chống thấm gốc nước… tạo lớp sơn mịn, bền vững theo thời gian.

Sơn chống thấm Lucky Paint đặc biệt là thích hợp với cấu trúc xi măng cho nội, ngoại thất nhà.

Ưu điểm

 • Sơn lên màu chuẩn, đẹp mắt, sang trọng, tăng thêm tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.
 • Bề mặt sơn chịu được sự mài mòn cao, chống bám bụi, chống ố vàng lại dễ dàng vệ sinh mà không sợ hư hại về màu sắc sơn.
 • Sơn chống thấm nước tốt, ngăn nấm mốc, rong rêu phát triển, thích hợp với khí hậu mưa nhiều, nóng ẩm như ở miền Bắc Việt Nam.
 • Đặc biệt Lucky có chứa nhiều thành phần diệt khuẩn siêu việt và không gây dị ứng khi tiếp xúc.

Top #7: Sơn chống thấm Spec

Sơn chống thấm Spec
Sơn chống thấm Spec

Sơn chống thấm Spec là hợp chất chống thấm thể lỏng, được cấu tạo từ 2 dòng nhựa Pure Acrylic và Styrence Acrylic. Khi sử dụng sẽ tiến hành trộn với xi măng theo tỷ lệ 1 : 1. Điều này làm làm tăng khả năng chống thấm và tăng cường bám dính cực tốt cho các bề mặt.

Ưu điểm

 • Bề mặt sơn có độ láng mịn và bóng nhẹ, độ che phủ cao, chống nắng nóng, mưa to, dễ dàng lau chùi.
 • Sơn Spec là dòng sơn nhiều màu sắc, gam màu tươi sáng, hiện đại.
 • Là loại sơn được sản xuất từ những nguyên liệu không chất độc hại, thân thiện với con người và môi trường.

Ứng dụng

 • Sơn chống thấm Spec thích hợp chống thấm cho tường đứng, sàn nhà vệ sinh

Top #8: Sơn chống thấm Mykolor

Sơn chống thấm Mykolor
Sơn chống thấm Mykolor

Mykolor là nhãn hiệu nổi tiếng của tập đoàn 4 Oranges, cũng là một trong những thương hiệu sơn chống thấm nổi tiếng tại thị trường Việt Nam.

Sơn chống thấm ngoài trời Mykolor chất lượng rất tốt, bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân mưa gió, nắng đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Sơn chống thấm Mykolor giúp chống thấm các bề mặt như ban công, nhà vệ sinh, tường nhà, sân thượng,…

Ưu điểm

 • Khả năng bảo vệ tường tốt sắc đa dạng sắc nét.
 • Loại sơn này có khả năng kháng tới đến 5 loại vi khuẩn xuất hiện trong không khí gây hại cho con người.
 • Sản phẩm thân thiện môi trường vì không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác

Top #9: Sơn chống thấm ngoài trời Sika

Sơn Sika chống thấm ngoài trời
Sơn Sika chống thấm ngoài trời

Sơn chống thấm ngoài trời Sika gốc Acrylic có dạng sệt, có khẳ năng đàn hồi và chức năng nổi bật là chống tia UV.

Ưu điểm

 • Khả năng thẩm thấu để tạo tinh thể, hình thành các lớp màng bảo vệ chống nước cực tốt.
 • Hiệu quả thi công triệt để.
 • Dễ dàng thi công không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp.
 • An toàn, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.
 • Khả năng chống thấm tốt, phù hợp với nhiều công trình, giá thành hợp lý.

Ứng dụng

Sơn chống thấm Sika được sử dụng để chống thẩm thấu nước cho các bề mặt tường bê tông của ngôi nhà như : tường xây gạch, tường hồ dầu, tường xi măng, tường quét vôi,…

Top #10: Sơn chống thấm rồng đen

Sơn chống thấm rồng đen
Sơn chống thấm rồng đen

Ưu điểm của rông đen

 • Khả năng chống thấm vượt trội
 • Xử lý những khe nứt, khe co dãn hoàn hảo
 • Đóng vai trò là sơn lót trong thi công màng chống thấm asphalt, tăng khả năng bám dính và độ chống thấm của màng.
 • Màng sơn không bị nứt hay bong tróc, sơn rất bền
 • Khả năng kháng vi khuẩn tốt, chống nấm mốc hiệu quả
 • Ngoài ra sơn rồng đen còn có khả năng chống rỉ sét kim loại hoàn hảo nên được áp dụng rộng rãi trong ngành tàu thuyền, ghe, sà lan, vùng sông biển,…
 • Với những tính năng tuyệt vời như vậy sơn chống thấm rồng đen đã được ứng dụng để chống thấm cho rất nhiều các hạng mục, các công trình khác nhau.

Là sản phẩm chống thấm sử dụng để chống thấm cho:

 • Nền bê tông
 • Xử lý khe nứt
 • Khe co dãn mang lại hiệu quả tối ưu.

Quy trình thi công các loại sơn chống thấm nói chung

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

 • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt, tránh tồn đọng các vật chất thừa như bụi bẩn, vụn vữa, dầu mỡ.
 • Xong cần mài nhẵn bề mặt để tăng độ bám dính của sơn chống thấm.
 • Nếu bề mặt tường khô, xốp thì cần làm ẩm

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Bạn cần chọn ra các loại nguyên vật liệu phù hợp với hạng mục cần chống thấm
 • Chuẩn bị các dụng cụ thi công cần thiết

Bước 3: Thi công chống thấm

Nên phủ ít nhất 2 lần sơn chống thấm để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả. Mỗi lớp cách nhau khoảng 3h đồng hồ trong điều kiện khô ráo.

Giá các loại sơn chống thấm hiện nay

Tên sản phẩm Xuất Xứ GIá/thùng
Sơn chống thấm Dulux Hà Lan 690.000đ – 1.000.000đ (6 kg); 2.120.000đ – 3.150.000đ (20 kg)
Sơn chống thấm Jotun Na Uy 585.000đ – 940.000đ (5 Lít); 990.000đ – 2.999.000đ  (17 Lít)
Sơn chống thấm Kova Việt Nam 400.000đ – 650.000đ (4 kg), 1.750.000đ – 2.990.000đ (20 kg)
Sơn chống thấm Sika Thụy Sỹ 410.000đ – 470.000đ (4 kg); 1.830.000đ – 1.980.000đ (20 kg)
Sơn chống thấm Mykolor Mỹ Mykolor Grand: 180.000đ – 3.350.000đ tùy cân nặng;
Mykolor Water Seal cao cấp: 640.000đ (5 kg);  3.230.000đ(18 Lít)
Sơn chống thấm Lucky Paint Mỹ 310.000đ – 420.000đ (1 Lít); 520.000đ – 1.940.000đ (5 Lít)

Một thùng sơn chống thấm sơn được bao nhiêu m2

Theo như quy trình tiêu chuẩn của chúng tôi, tùy vào phương án thi công mà sơn có thể được pha hoặc để nguyên.

Thông thường sơn chống thấm sẽ được thi công với định mức: 1 Lít Sơn chống thấm cho 2.5 m2 – 4 m2 tường. Vậy một thùng sơn chống thấm 20 Lít sẽ thi công được cho từ 50 m2 – 80 m2 tường (Tùy theo phương án thi công và mức độ bảo vệ yêu cầu mà có thể thay đổi).

Trên đây là bảng giá tham khảo của các loại sơn tại thời điểm hiện tại. Nếu muốn biết chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được báo giá chuẩn nhất.

Trên đây là top 10 những loại sơn chống thấm ngoài trời, trong nhà tốt nhất trên thị trường hiện nay. Qua bài viết này của Chống thấm tại Hà Nội mong rằng các bạn có thể chọn được những loại sơn chống thấm tốt nhất cho mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080