Thanh trương nở chống thấm hiệu quả cho mọi công trình

Rate this post

Đối với mỗi công trình trong thời buổi hiện nay, vấn đề thi công sao cho nước không bị xâm ngấm vào nền móng là điều nhiều người cần phải quan tâm. Trong đó, phương pháp sử dụng thanh trương nở chống thấm đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Chống thấm Hà Nội để hiểu hơn về phương pháp chống thấm hiệu quả này nhé.

Thanh trương nở chống thấm là gì? 

Thanh trương nở chống thấm hoặc thanh thuỷ trương là một phương pháp chống thấm cho các công trình được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó được làm từ một loại cao su với khả năng hút nước rất tốt để ngăn chặn hoàn toàn các trường hợp nước mưa xâm nhập vào nền móng của căn nhà. Thông thường, thanh trương nở chống thấm sẽ được trám vào khe giữa các cấu kiện bê tông đúc sẵn, thép và các vật liệu khác.

Không những có khả năng chống thấm vô cùng hiệu quả, tận gốc thanh trương nở còn là một phương án rất kinh tế, lại thi công khá dễ dàng với hầu như tất cả các công trình xây dựng hiện nay. Chức năng chính dễ thấy nhất của thanh trương nở chống thấm là chống thấm cho mạch ngừng, bên cạnh đó, việc ngăn chặn các nguồn nước rò rỉ tại các điểm mạch dừng bê tông như cổ ống, các lớp bê tông chồng lên nhau cũng rất được tối ưu với phương pháp này.

Thanh trương nở chống thấm mang lại nhiều ưu điểm vô cùng tuyệt vời
Thanh trương nở chống thấm mang lại nhiều ưu điểm vô cùng tuyệt vời

Xem thêm : Trong xây dựng thì vôi vữa có nghĩa gì? Đặc điểm của vôi vữa

Nguyên lý hoạt động của thanh trương nở chống thấm

Nguyên lý hỏa động của loại vật liệu này cũng không có gì quá phức tạp. Đầu tiên, khi gặp nước thấm xuống thanh trương nở, vật liệu cao su cấu thành nên nó sẽ trương lên với thế tích gấp rất nhiều lần, thậm chí trương lên tới 200% để bịt kín các lỗ xốp cũng như lỗ mao quản tại những vị trí mạch ngừng thi công. Hơn nữa, do áp suất mà nó tạo ra quá lớn, nước cũng không thể thấm qua.

Quá trình phía trên gọi là phản ứng trương nở, bản chất của nó là kết quả của sự tương tác giữa nước và các nhóm hydrophilic. Sự giãn nở về thể tích tạo ra một áp suất vô cùng lớn tác dụng lên bề mặt khe co giãn của bê tông, và nhờ chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài như vậy, nước không thể thấm vào kết cấu bên trong. 

Ưu điểm vượt trội của thanh trương nở chống thấm

Có thể nói, thanh trương nở chống thấm được nhiều người ưa chuộng như vậy là bởi nó mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội sau đây:

 • Với cơ chế trương nở như chúng tôi có nhắc đến phía trên, thanh trương nở chống thấm có khả năng chống kháng nước vô cùng tuyệt vời trong tất cả các điều kiện môi trường dù là ẩm ướt. Nó sẽ hút nước và lấp đầy tất cả những khe hở của mối nối tại bê tông trong nền móng công trình của bạn.
 • Dễ dàng thi công mà không đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng nghiệp vụ quá xuất sắc
 • Trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng thi công trên nhiều bề mặt khác nhau như chống thấm mạch ngừng, chống thấm cổ ống… và được lắp đặt sau khi tháo ván khuôn.
 • Được sản xuất với một lớp trì hoãn sự trương nở để bảo vệ sản phẩm khỏi sự ảnh hưởng của nước trong bê tông mới đổ và trương nở trước khi bê tông ninh kết
 • Được kiểm nghiệm với độ tin cậy cao, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng
 • Có nhiều kích thước dễ dàng cho việc lựa chọn, phù hợp với từng bộ phận cũng như từng diện tích căn nhà.

Các sản phẩm thanh trương nở chống thấm tốt nhất hiện nay

Thanh trương nở Hyperstop

Vật liệu chính cấu tạo nên thanh trương nở Hyperstop là cao su butyl mềm dẻo cùng với bentonite trương nở. Khi tiếp xúc với nước, sản phẩm này cho khả năng trương nở gấp nhiều lần so với diện tích ban đầu. Nhờ đó, khả năng bịt kín gần như tuyệt đối các lỗ xốp và lỗ mao quản, tạo ra áp suất khiến cho nước không thể thấm qua làm hiệu quả chống thấm vô cùng cao.

Khi thi công, bạn cần lưu ý hãy đặt thanh trương nở Hyperstop cách mép bê tông ít nhất khoảng cách là 50mm. Vật liệu được sản xuất chứa các thành phần an toàn, thân thiện, không gây hại với môi trường. Ứng dụng chủ yếu vật liệu thanh trương nở chống thấm này được sử dụng cho tường móng, tường khu vực tầng hầm, các mối nối đường ống và hộp cống cũng như bể nước…

Thanh trương nở Hyperstop được sử dụng để chống thấm cho nền móng công trình
Thanh trương nở Hyperstop được sử dụng để chống thấm cho nền móng công trình

Thanh trương nở chống thấm Sika

Cũng được cấu tạo từ vật liệu gốc cao su, thanh trương nở chống thấm Sika là vật liệu chống nước có độ linh hoạt rất cao và được thi công bằng phương pháp dán trực tiếp lên bề mặt của mạch ngừng bê tông. Nhờ đó, vật liệu này sẽ tạo sự kiểm soát lượng nước và được hoạt hóa bằng hơi ẩm sau đó trám kín bằng áp lực.

Cơ chế hoạt động của nó cũng giống như thanh trương nở nói chung, khi tiếp xúc với nước, nó sẽ tự trương nở và lấp đầy các khuyết điểm của mạch ngừng bê tông. Hiện nay, đây là vật liệu được các chủ thầu sử dụng phổ biến và rộng rãi cho các kết cấu bê tông, thép và các vật liệu khác.

Xem thêm : Vệ sinh bể nước ngầm, bể trữ nước của gia đình

Cách chọn thanh trương nở chống thấm cho công trình của bạn

Mặc dù xuất hiện không lâu trong thi công chống thấm đối với các công trình, sản phẩm thanh trương nở vẫn gây được những tiếng vang nhất định trong ngành xây dựng, Nhờ vậy mà hiện nay, vật liệu này được lòng người tiêu dùng ở khắp mọi nơi với đa dạng các chủng loại khác nhau như thanh trương nở trong nước cho đến các loại nhập khẩu vô cùng nổi tiếng như chúng tôi đã nêu phía trên. Nếu bạn vẫn chưa biết nên căn cứ vào những tiêu chí nào để lựa chọn thành trương nở chống thấm phù hợp nhất thì hãy tham khảo những gợi ý của chúng tôi sau đây:

Lựa chọn kích thước thanh trương nở phù hợp với mục đích sử dụng 

Đầu tiên, bạn cần căn cứ vào mục đích sử dụng của thanh trương nở đối với công trình của bạn. Bạn muốn thi công chống thấm tại vị nào cụ thể như chống thấm cổ ống hay mạch ngừng bê tông. Thông qua kích thước của thanh trương nở bạn sẽ cân nhắc được sản phẩm phù hợp nhất cũng như các yếu tố chất lượng. Nếu chưa rõ lắm về vấn đề này, hãy hỏi trực tiếp các đơn vị thi công như Chống thấm Hà Nội chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất nhé.

Lựa chọn thanh trương nở chống thấm phù hợp với công trình nhà bạn
Lựa chọn thanh trương nở chống thấm phù hợp với công trình nhà bạn

Lựa chọn thanh trương nở có giá thành hợp lý

Các sản phẩm thanh trương nở chống thấm ngày càng đa dạng trên thị trường đồng nghĩa với việc mức giá mà mỗi hãng sản xuất đưa ra cũng không hề giống nhau. Ví dụ như bởi thương hiệu uy tín, có mặt từ lâu nên băng trương nở của hãng Sika và của Hàn Quốc luôn cao hơn hẳn các mặt hàng của các hãng khác. 

Theo các chuyên gia nhận định, giá thành của thanh tương nở một phần sẽ quyết định đến chất lượng của sản phẩm bởi chỉ tính riêng thành phần Polymer đã có giá thành rất cao rồi. Do đó, đừng ham rẻ bạn nhé! Nếu sản phẩm bạn đang cân nhắc mua có mức giá rẻ bất ngờ thì chắc chắn thành phần kết cấu không đúng chuẩn, khi sử dụng về lâu dài sẽ làm cho công trình nhanh chóng xuống cấp, bong tróc, tuổi thọ kém.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thanh trương nở chống thấm uy tín

Có thể nói, đơn vị cung cấp uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm thanh trương nở chống thấm của bạn. Lý do là bởi họ chính là người biết rõ nhất sản phẩm bạn mua có chất lượng hay không. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ địa chỉ mua để không xảy ra các trường hợp tiền mất tật mang bạn nhé.

Hiện tại có rất nhiều địa chỉ bán thanh trương nở chống thấm nhưng cũng không thể đảm bảo tất cả các đơn vị đó đều mang lại sản phẩm có chất lượng tốt. Vậy nên nếu bạn không cảnh giác và xem xét kỹ; sẽ rất dễ mua phải những mặt hàng kém chất lượng. 

Trong trường hợp này, bạn cần chọn những công ty phân phối băng trương nở chống thấm uy tín dựa vào tên tuổi của nhà cung cấp hay thời gian hoạt động, các đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ. Để yên tâm nhất, bạn có thể cân nhắc đến với Chống thấm Hà Nội để nhận được những sản phẩm chống thấm có chất lượng tốt nhất nhé.

Sản phẩm thanh trương nở của Chống thấm Hà Nội
Sản phẩm thanh trương nở của Chống thấm Hà Nội

Cách thi công thanh trương nở chống thấm đúng cách

Thanh trương nở chống thấm được thi công với các bước làm khá đơn giản và dễ dàng. Để đạt hiệu quả tối ưu nhất, một số kỹ thuật và bước làm sau đây vẫn cần được tuân theo:

 • Bước 1: Tiến hành loại bỏ toàn bộ tạp chất trên mạch ngừng để chuẩn bị lắp thanh trương nở bằng cọ quét hoặc máy thôi vệ sinh. Cần lưu ý tuyệt đối không được để đọng nước trên bề mặt bê tông của mạch ngừng.
 • Bước 2: Luồn cuộn thanh trương nở vào mạch ngừng (lớp giấy lót vẫn phải được giữ nguyên). Sau đó tại vị trí cần lắp đặt, quét một lớp keo lót chuyên dụng để thanh trương nở có thể cố định lại chắc chắn. Dùng tay ấn thật mạnh để thanh trương nở bám chắc và không còn di chuyển nữa trên mạch ngừng.
 • Bước 3: Chờ khô lại (dấu hiệu nhận biết là lớp keo sẽ chuyển màu đen khoảng 2-3 phút) và thanh trương nở đã dính chắc vào mạch ngừng thì bóc lớp giấy lót. Để tạo sự liên tục của thanh trương nở, hãy cắt mỗi đầu một góc 45 độ rồi nối 2 đầu thanh trương để tạo thành một đường liên tục, không ngắt quãng. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất lắp đặt và gỡ giấy lót, bàn giao bề mặt để thi công các công tác tiếp theo: ghép ván khuôn mặt còn lại, đổ bê tông… Cuối cùng, hãy kiểm tra lại khả năng chống thấm và bàn giao lại cho khách hàng.
Chống thấm Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm thi công thanh trương nở chống thấm
Chống thấm Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm thi công thanh trương nở chống thấm

Lưu ý khi thi công lắp đặt thanh trương nở

Để khả năng chống thấm của thanh trương nở ở mức cao nhất, quá trình thi công cần đảm bảo một số vấn đề sau đây:

 • Bề mặt thi công thanh trương nở phải đảm bảo được mức độ sạch sẽ gần như tuyệt đối, không được sót lại quá nhiều bụi bẩn trên bề mặt bê tông của mạch ngừng.
 • Khuyến khích sử dụng keo lót để cố định vị trí lắp đặt các thanh trương nở thay vì phương pháp đóng đinh bởi việc đóng đinh sẽ cố định hoàn toàn thanh trương nở tại một vị trí nhất định, khiến quá trình xê dịch vị trí dường như không thể can thiệp. Hơn nữa, việc sử dụng keo lót cũng bảo vệ được tối đa giá trị sử dụng của sản phẩm.
 • Trong trường hợp các mạch ngừng giữa chừng không được thiết kế thanh trương nở mà xuất hiện tình trạng rò rỉ nước, hãy sử dụng vật liệu Penetron để chống thấm bạn nhé. Sau đó tiến hành phủ thanh trương nở gia cố bên ngoài. 
 • Sau khi hoàn tất lắp đặt cần phải đổ bê tông càng sớm càng tốt, tránh để thanh trương nở ngâm nước trong thời gian dài. 

Đối với các trường hợp chống thấm cụ thể khác và một số trường hợp bạn sinh mà bạn không rõ cách giải quyết, hãy liên hệ với Chống thấm Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Xem thêm : Vữa xi măng mác 75 và những điều cần biết

Báo giá thanh trương nở chống thấm tại Chống thấm Hà Nội

Dưới đây là mức giá cho sản phẩm thanh trương nở tại Chống thấm Hà Nội chúng tôi mà bạn có thể tham khảo:

STT

Sản phẩm

Quy cách đóng gói /kích thước

ĐVT

Giá

1

HypersealDP 2010

10m/cuộn 100m/thùng

mét

72.000

2

HyperstopDB 2010

7.5m/cuộn 52,5m/thùng

mét

62.000

3

HyperstopDB 2015

5m/cuộn 335m/thùng

mét

75.000

4

HyperstopDB 2519

5m/cuộn 30m/thùng

mét

95.000

5

Sika SwellStop II

19mm x 9mm x 7.6m

mét

85.000

6

Sika SwellStop

25mmx19mmx5m

mét

150.000

7

Sika Hydrotite CJ

mét

175.000

Đây là mức giá thanh trương nở để bạn có thể tham khảo chọn lựa sử dụng. Tuy nhiên mức giá này có thể còn có những chênh lệch nhất định tùy vào mức độ cần phải chống thấm mà các bạn có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp. Do đó, để có được mức giá chính xác nhất với công tình của mình, khách hàng hãy thể liên hệ trực tiếp với các đội ngũ thi công chống thấm chất lượng để được hỗ trợ báo giá và tư vấn thêm nhé. 

Bài viết trên đây của Chống thấm tại Hà Nội đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết, cụ thể nhất thanh trương nở chống thấm. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi có thể giúp bạn có được những kiến thức thi công chống thấm hiệu quả cho công trình của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có yêu cầu thi công công trình chống thấm nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080