Thợ chống thấm & những điều bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn yêu thích ngành chống thấm nói riêng và xây dựng và mong muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế tại công trường? Thợ chống thấm sẽ là một công việc mà bạn có thể tìm hiểu và thử sức. Qua bài viết dưới đây, Chống thấm Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn và giải đáp các thắc mắc của bạn về công việc này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đặc thù khí hậu trên mọi vùng miền của Việt Nam phần đa phần là nắng nóng, mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao. Do đó, việc các công trình phải đối mặt với nguy cơ thấm dột xuống cấp là điều không quá xa là và chống thấm là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng và thợ chống thấm là một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong xuyên suốt quá trình này. 

Chống thấm là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng các công trình
Chống thấm là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng các công trình

Thi công chống thấm là gì?

Mô tả quá trình này một cách đơn giản nhất thì chống thấm chính là quá trình làm cho một hạng mục xây dựng, vật thể nào đó có khả năng ngăn chặn được sự xâm nhập của nước, hay nói cách khác chính là chống thấm nước trong điều kiện nào đó. Chống thấm nước có vai trò rất quan trọng đối với các công trình, không chỉ giúp cho kết cấu không bị ảnh hưởng xấu từ nước và độ ẩm, mà nó còn duy trì thẩm mỹ, độ bền và tuổi thọ công trình.

Xem thêm : Vữa xi măng dùng để làm gì? Đặc điểm, ứng dụng của nó trong xây dựng

Lương thợ chống thấm bao nhiêu? 

Nghề chống thấm là ngành nghề có mức thu nhập không quá thấp. Tuy nhiên lại phụ thuộc theo mùa và không ổn định. 

Với nghề thợ chống thấm, Trong 1 tháng nếu làm đủ công thì thu nhập có thể lên tới 15 triệu. Nhưng trong thực tế thì công việc này không ổn định bằng thợ xây bởi phụ thuộc vào số lượng công trình nhà thầu nhận. Bởi chống thấm thì người ta thường sẽ chọn các mùa nhiều biểu hiện để làm khắc phục.

Với công việc này, thu nhập của bạn có thể ở mức 15 triệu đồng/ tháng
Với công việc này, thu nhập của bạn có thể ở mức 15 triệu đồng/ tháng

Những thời điểm mà thợ chống thấm có nhiều việc làm

Trong năm, vào mùa mưa có lẽ là lúc mà thợ chống thấm nhiều việc nhất. Thực ra, vẫn có những công trình, hạng mục cần thi công chống thấm trong mùa khô. Nhưng vào mùa mưa thì mới phát hiện nhà, hạng mục công trình bị thấm dột. Đây sẽ là khoảng thời gian mà họ gọi tới các đơn vị chống thấm tìm cách khắc phục, có nhiều việc làm cho thợ chống thấm.

Mùa mưa là mùa mà thợ chống thấm có nhiều công việc, dự án nhất trong năm
Mùa mưa là mùa mà thợ chống thấm có nhiều công việc, dự án nhất trong năm

Ngoài ra, quá trình chống thấm công trình còn phụ thuộc vào tiến độ yêu cầu của các dự án mới xây dựng. Thông thường các dự án xây dựng sẽ đẩy mạnh thi công hoàn thiện phần thô vào khoảng từ tháng 5 – 9 dương lịch. Sau đó sẽ tiến hành chống thấm các công trình phụ, WC, ban công, lô gia, trần,… Một vài hạng mục công trình cần làm cẩn thận sẽ chống thấm cả tường.

Giai đoạn mùa khô, mùa lạnh sẽ là thời gian cao điểm mà công đoạn sơn phủ được tiến hành. Cùng với sơn, hoàn thiện thì nội thất là ngành có nhiều việc nhất vào những tháng giáp tết.

Làm thợ chống thấm “có ổn” không?

Ngoài công việc chính là chống thấm, bạn có thể làm thêm các phần việc liên quan ở các công trình như xây, sửa, sơn. Như vậy thì công việc sẽ đều đặn và nguồn thu nhập sẽ được đảm bảo hơn.

Mặc dù công việc trong ngành xây dựng không dàn trải đều đều trong năm. Nhưng ở ngành chống thấm có giá nhân công theo đầu người khá cao (loanh quanh 500,000đ/ ngày tại thời điểm hiện tại). Và công việc vẫn rải rác có trong suốt cả năm (mặc dù thưa thớt vào những tháng đầu năm). Nên thợ chống thấm không phải một ngành lao động thu nhập tệ.

Xem thêm : Muối tường là gì? Cách khắc phục tường bị muối hóa

Yêu cầu công việc

 • Biết cách thi công các vật liệu chống thấm phù hợp với từng hạng mục công trình
 • Thi công từng hạng mục với vật liệu chống thấm bề mặt thích hợp.
 • Có khả năng chống thấm dùng hóa chất, dán,… ngăn ngừa được sự thấm dột, rạn nứt bê tông tốt, giúp kết cấu của công trình ổn định.
 • Thợ chống thấm được trang bị các thiết bị cùng máy móc chuyên dụng để công việc chống thấm dột đạt được hiệu quả tối đa nhất.
 • Công việc thích hợp với những bạn có sức khỏe tốt, khéo léo, nhanh nhẹn, chịu khó, có trách nhiệm trong công việc.
 • Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chống thấm, xây dựng công trình.

Các dịch vụ chống thấm mà thợ chống thấm thi công

 • Chống thấm sân thượng, mái nhà.
 • Chống thấm bể bơi.
 • Chống thấm bể nước.
 • Chống thấm tầng hầm.
 • Chống thấm các loại sàn.
 • Chống thấm dột cho trần nhà.
 • Chống thấm cho tường nhà.

Trong cuộc sống có muôn vàn cách kiếm sống. Dù làm nghề gì, chỉ cần nhanh nhạy và cầu tiến, nhất định thu nhập sẽ tốt hơn. Và nếu bạn đang tìm hiểu và muốn có một công việc trong lĩnh vực xây dựng thì thợ chống thấm vẫn là một công việc tốt mà bạn có thể thử sức. 

Hy vọng với những chia sẻ trên của Chống thấm tại Hà Nội, bạn có thể hiểu rõ hơn về thợ chống thấm và tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chống thấm và thợ chống thấm nhé, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng sớm nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0398470080